Video
Facebook

Chỉ giao tiếp tiếng Anh thôi chưa đủ!

 

Một số người có thể nói  Tiếng Anh rất trôi chảy nhưng giọng của họ lại bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ và chưa chuẩn. Dù có thể hiểu được họ đang nói gì nhưng bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn và đôi lúc phải cố gắng lắng nghe thật kỹ.

 
Tại sao bạn nên học cách phát âm Tiếng Anh
 Cách phát âm chắc chắn là yếu tố mà người khác đặc biệt chú ý đến khi bạn nói Tiếng Anh. Trong khi giao tiếp, có thể họ sẽ chẳng nhận ra một vài lỗi về ngữ pháp hay từ vựng của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ ngay lập tức chú ý đến cách bạn phát âm chuẩn hay không. Nếu bạn phát âm không tốt, họ sẽ nghĩ bạn là một người nói Tiếng Anh thật tệ và cho dù bạn có giỏi về ngữ pháp hay từ vựng đi chăng nữa thì điều đó cũng không giúp ích được nhiều.
 Tiếng anh giao tiếp  hằng ngày
 Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi học Tiếng Anh đó là phát âm chuẩn. Bạn có thể không cần đến vốn từ cao siêu – chỉ cần dùng những từ đơn giản để thể hiện điều bạn muốn nói. Bạn có thể không cần đến ngữ pháp chuyên sâu – chỉ cần sử dụng những cấu trúc thông thường là đủ. Tuy nhiên lại chẳng có cái được gọi là “phát âm đơn giản”. Nếu cách phát âm của bạn không chuẩn nghĩa là bạn phát âm rất tệ.
 Hậu quả của việc phát âm không chuẩn sẽ là một thảm kịch. Ngay cả khi bạn dùng đúng ngữ pháp thì có thể người nghe sẽ chẳng hiểu bạn muốn nói cái gì. Trong các bài học của khoá học phát âm của Anh ngữ Oxford, chúng tôi luôn có những bài luyện tập phát âm cho các bạn như cách phát âm Tiếng Anh âm “ee” trong từ “sleep” và “o” trong “ghost” trước khi bạn học những từ tương tự.
 Khoan hãy đề cập tới một vốn từ vựng chuyên sâu hay ngữ pháp chắc, nhưng chắc chắn rằng bạn đã có ít nhất 1 lần khi giao tiếp với người nước ngoài, họ đã phải hỏi lại bạn “Cái gì?”, “Cái gì?”. Và cứ thế bạn phải nói đi nói lại câu đó. Cuối cùng, họ thốt lên “ À há!” và lặp lại câu nói của bạn, sử dụng chính xác từng từ. Bản thân tôi, trước đây cũng như vậy. Vì thế mặc dù bạn có ngữ pháp và vốn từ vựng phong phú nhưng vì phát âm sai nên chẳng ai hiểu bạn nói gì cả.
 Hơn thế nữa, theo thống kê của Oxford, người Mỹ chỉ sử dụng khoảng 2500 – 3000 từ phổ biến nhất trong đời sống hàng ngày, đồng thời số từ đó chiếm trọn 95% ngữ nghĩa của các cuộc hội thoại, email, sách báo hàng ngày. Vì vậy, từ vựng chưa phải là vấn đề quan trọng nhất khi bắt đầu học tiếng Anh. 
Lớp học tiếng Anh giao tiếp tại Oxford
Gần như tất cả mọi người học tiếng Anh đều nói rằng “Tôi không cần học cách phát âm. Tôi chỉ muốn giao tiếp bằng Tiếng Anh thôi.” Nhiều người trong số đó nghĩ rằng họ có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh bởi vì họ có thể nói chuyện với giáo viên và những học viên khác.
 Hãy tìm cho mình những phương pháp học phát âm tiếng Anh chuẩn ngày từ bây giờ. Chúc các bạn thành công!
 

Chương trình toạ đàm “ PHÁT ÂM CHUẨN – GIAO TIẾP TỰ TIN”

-Các bạn đăng ký online điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng kí online : http://goo.gl/forms/qGrkJfE3Z9