Miễn thi tốt nghiệp 2015 môn ngoại ngữ cho các bạn có chứng chỉ quốc tế

Tin vui cho các bạn học sinh cấp 3 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 về việc miễn thi môn ngoại ngữ cho các bạn đủ điều kiện.

Ngày 23/10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển có công văn gửi các cơ sở GD-ĐT, các ĐH-HV-CĐ, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) về việc điều chỉnh, bổ sung miễn thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp 2015.

Miễn thi môn ngoại ngữ cho các thí sinh có nhu cầu được công nhận tốt nghiệp THPT để đi học nghề, du học, tham gia tuyển sinh vào các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng tuyển sinh dựa vào kết quả học tập của học sinh,...

Điều kiện miễn thi: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ GD-ĐT; Có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến ngày 09/6/2015:

chung-chi-ngoai-ngu-quoc-te-duoc-chap-nhan-mien-thi-tot-nghiep-THPT-2015

Các thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng có liên quan đến môn ngoại ngữ cần căn cứ thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng để đăng ký dự thi.

Việc miễn thi môn ngoại ngữ sẽ được quy định trong Quy chế thi THPT quốc gia.

Công văn này thay thế Công văn số 5633/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 10 tháng 10 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo báo GDVN

Liên hệ để biết thông tin chi tiết về các khoá học và thông tin khuyến mại:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: Số 83 ,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa ,Cầu Giấy , Hà Nội