Giới thiệu chung về IELTS

Ielts là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu, có giá trị rộng khắp trong công việc cũng như trong quá trình du học , định cư tại các nước nói tiếng Anh . Việc luyện thi ielts đúng cách ,hiệu quả cao với Oxford English UK Việt Nam sẽ giúp bạn đạt được điểm theo mong muốn trong thời gian ngắn nhất có thể .

http://oxford.edu.vn/cac-khoa-hoc/luyen-thi-ielts-17.html

Người thi IELTS có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức:

  •  Loại hình học thuật (IELTS Academic) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học, đào tạo sau đại học
  • Loại hình đào tạo tổng quát (IELTS General Training) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Cả 2 bài thi đều có đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Phần thi Nghe, Đọc và Viết sẽ diễn ra trong cùng một ngày. Còn tùy từng trung tâm thì phần thi nói có thể diễn ra cùng ngày hoặc là ngày trước hoặc sau khi thi các kỹ năng kia trong vòng 1 tuần.  

 

Cấu trúc đề thi IELTS

Tổng thời thi cho cả 4 kỹ năng dưới 3 giờ,   chi tiết các kỹ năng được thống kê dưới đây:

Listening
Thời gian thi : 30 phút / 40 câu hỏi + 10 phút để điền đáp án vào answer sheet
Nội dung : 4 phần nói về về các chủ đề khác nhau, giọng phát âm khác nhau (du lịch, nhập học,   thuyết trình, khóa học…) chỉ được nghe 1 lần độ khó tăng dần, tận dụng các phần nghỉ để đọc câu hỏi và chuẩn bị.
Ở phần này thường có các dạng câu hỏi: Trắc nghiệm, điền từ (thông thường điền không quá 3 từ vào chỗ trống) và câu hỏi True, False, Not Given.
Reading
Thời gian thi : 60 phút / 40 câu hỏi
 Học thuật : 3 phần - mỗi đoạn tầm 1500-2500 chữ, trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn. Bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh.Các dạng câu hỏi thường gặp: đoán nghĩa của từ, trắc nghiệm, nối tiêu đề, câu hỏi dạng True, False, Not Given, hoàn thiện bản tóm tắt, nối thông tin từ 2 cột, trả lời câu hỏi.
 Đào tạo tổng quát : 3 phần – mỗi phần là các thông báo, quảng cáo, các đề tài trích dẫn từ báo chí, tờ rơi, sách,tạp chí để đánh giá khả năng hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh.Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.Các dạng câu hỏi thường gặp: đoán nghĩa của từ, trắc nghiệm, nối tiêu đề, câu hỏi dạng True, False, Not Given, hoàn thiện bản tóm tắt, nối thông tin từ 2 cột, trả lời câu hỏi.
Writing
Thời gian thi : 60 phút / 2 bài viết
 Học thuật : Phần 1(20 phút) - 150 từ, miêu tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình, một hiện tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ.Phần 2(40 phút) - 250 từ , thí sinh đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để chứng minh cho nhận định của mình. Như thế thí sinh sẽ có cơ hội giành nhiều điểm hơn.
 Đào tạo tổng quát : Phần 1 (20 phút) – 150 từ: Thí sinh sẽ viết một lá thư ngắn phản hồi về một vấn đề hay tình huống đưa sẵn.
Phần 2 (40 phút) – 250 từ: Thí sinh phải đưa ra quan điểm hay thảo luận về một đề tài nhất định.
Speaking
Thời gian thi : 10-15 phút / 3 phần
Phần 1: Giới thiệu bản thân và trả lời những câu hỏi của giám thị về một chủ đề nhất định, liên quan đến bài giới thiệu bản thân hoặc chủ đề khác liên quan.
Phần 2: Thí sinh sẽ nhận được một card mô tả một tình huống bất kỳ. Thí sinh phải đặt những câu hỏi cho giám thị để lấy thông tin dựa trên những mục yêu cầu hỏi trong card.
Phần 3: Thí sinh sẽ được hỏi về kế hoạch cá nhân hay những khóa học dự định sẽ học, thí sinh cần chứng tỏ khả năng  suy luận và bảo vệ quan điểm của mình. Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa vào 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm .
 

Cách quy đổi điểm IELTS

Các bạn có thể tham khảo cách tính, quy đổi theo bảng sau

Listening (Tổng số là 40 câu) 
9 8.5 8 7.5 7 6.5 6 5 4
39
40
37
38
35
36
32
34
30
31
26
29
23
25
16
17
10
12
 
 Reading [ACADEMIC] 
9 8.5 8 7.5 7 6.5 6 5 4
39
40
37
38
35
36
33
34
30
32
27
29
23
26
15
18
10
12
 
 
 Reading [GERERAL TRAINING]
9 8.5 8 7.5 7 6.5 6 5 4
40 39 37
38
36 34
35
32
33
30
31
23
26
15
18
 

Kế hoạch luyện thi IELTS

Kế hoạch luyện thi IELTS càng được chuẩn bị kĩ, cơ hội được điểm cao càng lớn.

Bước 1: Xác định trình độ hiện tại của mình

Đề thi IELTS bao trùm rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Do đó, trước khi xác định luyện thi  hãy đảm bảo rằng bạn đã có một lượng kiến thức Tiếng Anh tương đối tốt để có thể sẵn sàng cho kì thi này.

Tại Oxford English UK Vietnam, bạn có thể đăng kí kiểm tra trình độ miễn phí với đủ 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết để có thể biết chính xác nhất trình độ hiện tại của mình. 

Các bạn có thể đăng kí tại đây: http://goo.gl/vDBEJq

Bước 2: Xác định mục tiêu

Mục tiêu càng cụ thể thì động lực để học tập càng rõ ràng.

Hãy đặt cho mình mục tiêu ở một mức điểm cao hơn điểm hiện tại của bạn từ 1-1,5 điểm trong vòng 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm, trong đó nêu rõ ràng điểm số mục tiêu của từng phần. Mục tiêu này cũng cần phải cân đối giữa khả năng hiện tại của bạn và thời gian mà bạn ôn luyện cho kì thi. Ví dụ như mục tiêu là IELTS 6.5 mà bạn đang đạt R: 6, L: 5, S: 5,W: 6 thì cố gắng trong 3 tháng mục tiêu sẽ là R:7, L:6, S:6, W:6.5.

Bước 3:  Tìm giáo viên tốt

Một giáo viên bản ngữ đáng tin cậy biết rõ những vấn đề về kì thi IELTS là một nguồn tài liệu tốt nhất bạn cần. Trong quá trình học bạn sẽ gặp phải rất nhiều câu hỏi mà bạn không thể tìm thấy trong sách. Những học sinh dễ nản chí thường dễ từ bỏ vì để hiểu sâu sắc một vấn đề, bạn cần phải biết background vấn đề đó và sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Một giáo viên bản ngữ uy tín sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn và động viên bạn mỗi khi bạn cảm thấy chán nản.

Bước 4: Thực hành thường xuyên

Bí quyết luyện thi IELTS là thực hành bài kiểm tra. Trong lớp học IELTS tại Oxford English UK Vietnam, giáo viên sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tài liệu, kiểm soát thời gian làm bài của bạn và tư vấn thêm cho bạn những kĩ năng hay kiến thức bạn còn thiếu.

Bằng cách thường xuyên thực hành như vậy, bạn sẽ dần quen với áp lực thời gian cũng như hình thành những thói quen tốt để không bị bỡ ngỡ trước bài thi.

Lợi ích khi luyện thi IELTS từ cấp 2, cấp 3

Theo công văn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi THPT Quốc Gia, nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0, các em học sinh hoàn toàn được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và có thể sử dụng chứng chỉ này để làm điều kiện xét tuyển đại học, cao đẳng trong cả nước có yêu cầu môn tiếng Anh.  Còn đối với học sinh cấp 2 đang muốn thi vào các khối trường chuyên (chuyên Ngoại ngữ, chuyên Amsterdam, Chu Văn An…) thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS giúp các em dễ dàng đạt được điểm cao môn tiếng Anh trong kì thi vượt cấp và cũng giúp hồ sơ ứng tuyển của các em được chú ý hơn nhiều. 

Những lợi ích khác:
- Cung cấp lượng kiến thức lớn về cuộc sống xã hội ngoài sách giáo khoa thông qua các chủ đề trong quá trình luyện thi
-  Đối với những bạn có ý định du học thì sẽ là cơ sở để xét duyệt học bổng ở mức cao
- Tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh, khả năng thuyết trình, hùng biện bằng tiếng Anh cũng tăng lên đáng kể

Luyện thi IELTS tại OXFORD ENGLISH UK VIETNAM

Đến với Khoá Luyện thi IELTS, bạn sẽ học cách sử dụng tiếng Anh thành thạo để tích luỹ những chiến thuật hiệu quả tăng điểm nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. Đội ngũ giáo viên không chỉ là những người truyền đạt tri thức bổ ích mà còn là người tiếp thêm động lực học cho học viên trên con đường chinh phục tiếng Anh. 

Đây là khóa học tiếng anh học thuật được thiết kế đặc biệt, chuyên sâu, tập trung vào mục đích rèn luyện kỹ năng làm bài thi thông qua các bài “thi thử” liên tục, giúp học viên có được những bí quyết để tự tin khi tham gia kỳ thi IELTS với kết quả cao nhất.

Bạn sẽ được học:

-       Chiến thuật dự đoán và nhận biết các từ khóa trong phần Nghe

-       Thường xuyên thực hành Nói để phát triển kỹ năng kiểm soát ý và nói tự tin hơn

-       Kỹ năng đọc nhanh và tìm ý chính, từ khóa trong đoạn văn, tối đa hóa điểm Đọc

-       Kỹ năng phát triển luận điểm và trình bày luận điểm rõ ràng trong phần Viết 

-       Củng cố từ vựng để diễn tả số liệu, miêu tả biểu đồ tròn, biểu đồ cột, bảng biểu và quá trình một cách hiệu quả.
Điểm thi trung bình của các học viên tham gia học luyện thi IELTS tại Oxford English UK Vietnam là 7.0
 

Kết thúc khóa học, bạn có thể tham khảo thêm khóa học luyện viết cho IELTSchương trình học Oxford 121 để thể nâng cao điểm số của mình nhé.
 

Các khóa học luyện thi IELTS tại Oxford English UK Vietnam

Chương trình luyện thi IELTS tại Anh ngữ Oxford English UK Vietnam được chia ra làm các cấp độ sau:

 
Tên khoá học : PRE-IELTS Target: 4.5
Trình độ\Thời lượng : Target: 4.5 \60h
Mô tả :
Khoá học được thiết kế nhằm giúp các em học sinh:
-  Hệ thống & thực hành kiến thức ngữ pháp cơ bản + Kiến thức ngữ pháp sử dụng nhiều trong IELTS writing và speaking.
-  Cung cấp và thực hành Kiến thức Phát âm: học viên học cách phát âm các âm trong hệ thống âm tiếng Anh và thực hành + Luyện phát âm để chuẩn bị cho tiêu chí chấm pronunciation trong bài thi IELTS speaking (ending sounds, stress, intonation…).
Kiến thức từ vựng: Các từ vựng theo chủ đề => sẽ là background cho học viên sử dụng trong khóa học IELTS.
- Thực hành và nâng cao kỹ năng Nge và đọc, tiếp cận các dạng bài trong IELTS Reading và Listening
Tên khoá học : IELTS Preparation
Trình độ\Thời lượng :
FOUNDATION  Target: 5.5 \60h
INTERMEDIATE Target: 6.5 \60h
ADVANCED Target: 6.5 +  \45h
Mô tả :
- Củng cố và nâng cao các kiến thức và kỹ năng cơ bản phục vụ cho bài thi IELTS.
- Cung cấp kiến thức, các bẫy thường gặp, kỹ thuật và chiến thuật sắc bén để đạt được điểm số mong muốn.
- Hoàn thiện tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và thực hành một số dạng đề khó để giúp bạn có thể tối đa hoá điểm số
Đăng ký khóa học : goo.gl/pgs1Ut

Khóa luyện thi Writing & Speaking IELTS

Khóa học luyện thi IELTS chuyên sâu vào 2 kỹ năng Viết và Nói vốn là điểm yếu của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Khóa học được trung tâm Anh ngữ Oxford English UK Vietnam thiết kế chuyên sâu, giúp các bạn khắc phục được điểm yếu trong hai kỹ năng Nghe và Nói.
Trong khóa học, các bạn sẽ được học:
Kỹ năng viết
  • Kỹ năng phân tích các dạng xuất hiện trong bài thi IELTS.
  • Cải thiện kỹ năng viết và học cách cách tư duy bài viết IELTS, phát triển kỹ năng phân tích, tổ chức sắp xếp ý đơn giản, dễ hiểu và dễ viết.
  • Xây dựng  vốn từ vựng học thuật, cấu trúc câu phong phú phục vụ cho kỹ năng viết.
  • Xây dựng kỹ năng quản lý, phân bổ thời gian hợp lý để trong vòng 60 phút có thể hoàn thành tốt nhất được yêu cầu của Task 1, Task 2. 
  • Được thực hành viết, sau đó được giáo viên chấm điểm và nhận xét giúp bạn khắc phục điểm yếu.
Kỹ năng nói
  • Bổ sung vốn từ vựng: tính từ, cụm động từ, thành ngữ để có thể phát triển ý một cách chi tiết hơn, trả lời rành mạch và trôi chảy hơn.
  • Cải thiện phát âm, ngữ điệu và nhấn trọng âm.
  • Được thực hành nói thường xuyên trong lớp học.

Kiểm tra và tư vấn

Học viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí và được giáo viên bản ngữ phỏng vấn để xếp lớp phù hợp

 Lịch kiểm tra:
8h30-15h các ngày trong tuần từ thứ 2- thứ 7
Mời bạn đăng ký lịch kiểm tra trước khi tới trung tâm để tránh mất thời gian.


Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Điện thoại :   04 3857 3886/7 

Địa chỉ: Tầng 3, số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: customerservice@oxford.edu.vn