• chương trình chào đón giáng sinh 2014

Giới thiệu

SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đai học của Mỹ, được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ).

Ngoài một trong hai chứng chỉ TOEFL hay IETLS, các học sinh nước ngoài muốn theo học đại học ở Mỹ phải chứng tỏ khả năng học tập của mình thông qua bài thi SAT. Đây cũng là căn cứ quan trọng để xét cấp học bổng và đánh giá “khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề” của ứng viên thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết.

SAT có hiệu lực 5 nămgồm 2 kỳ thi chínhSAT I (Reasoning Testing)SAT II (SAT Subject Test).

- SAT I là điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường đại học ở Mỹ. SAT I được tổ chức 7 lần trong 1 năm vào các tháng: 1, 3, 5, 6, 10, 11, 12
- SAT II không bắt buộc chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường “top” có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào như : Havard, Princeton, Yale, Columbia, Brown, Stanford,… hoặc xin học bổng. SAT II được tổ chức 6 lần trong 1 năm vào các tháng 1, 5, 6, 10, 11, 12

Cấu trúc bài thi SAT

Bài thi SAT I bao gồm 10 phần: trong đó có 9 phần tính điểm chia đều cho 3 phần chính (Toán, Đọc hiểu, Viết).

Phần còn lại không tính điểm chỉ dùng để chuẩn hóa bài thi SAT và không được báo trước (có thể rơi vào 1 trong 3 phần Toán, Đọc hiểu hoặc Viết).

Thang điểm: 200 – 800 điểm/ mỗi phần. Tổng điểm: 600 – 2400 điểm.
Thời gian thi: 3 giờ + 45 phút (bao gồm thời gian nghỉ, phát và thu đề). Tuy nhiên trong điều kiện thi thật có thể lên đến 5 giờ.

Đề mục

Cấu Trúc

Thời Gian (phút)

Nội Dung

Toán: 70 phút (200 – 800 điểm)

 

-Phần 1: 20 câu hỏi trắc nghiệm

25

-Kiến thức chủ yếu trong chương trình học phổ thông: đại số, hình học, số học, lượng giác.

-Phần 2: 8 câu hỏi trắc nghiệm, 10 câu hỏi tự điền đáp án

25

-16 câu hỏi trắc nghiệm

20

Đọc hiểu: 70 phút (200 – 800 điểm)

 

-Phần 1 & Phần 2

-Phần 3 (đọc hiểu, hoàn thành câu, đọc đoạn văn ngắn)

25

-Phân tích khả năng đọc hiểu

25

20

Viết: 60 phút (200 – 800 điểm)

 

-Trắc nghiệm

25

-Tìm lỗi sai, cải thiện câu, cải thiện đoạn văn

-Trắc nghiệm

10 

-Tiểu luận

25

-Nhận định quan điểm của thí sinh đối với một vấn đề


Bài SAT II là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy từng trường, tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thường thì bạn có thể tùy chọn 3 môn trong số các môn thi sau:

Tiếng Anh: Văn học.
Lịch Sử: Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế Giới.
Toán (Toán 1, Toán 2)
Các môn khoa học khác: Sinh (E/M), Hóa, Lý.
Ngoại ngữ: tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Herbew (Do Thái) hiện đại, Ý, Latinh, Nhật, Hàn.

Thang điểm: 200 – 800 điểm/ phần thi.

Hình thức thi: Tất cả đều trắc nghiệm ngoại ngữ trừ một số môn đặc biệt có những cách thi riêng như Sinh học hoặc các môn ngoại ngữ (phần thi nghe), Toán.

Thời gian: 60 phút/môn. Tổng thời gian 3 giờ 20 phút.

Cách đăng ký thi SAT và nhận kết quả thi

Có 2 cách đăng ký thi SAT như sau:

- Đăng ký online:

Đây là cách đăng ký nhanh nhất và tiện lợi nhất. Thí sinh vào trang web: www.collegeboard.com/sat và tạo một account (tài khoản) riêng của từng cá nhân. Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm... đều được thông báo và lưu lại trong account này. Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận ngay sổ đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket)

- Đăng ký bằng cách gửi thư qua đường bưu điện:

Thí sinh phải điền vào mẫu đơn (form) đăng ký màu xanh được phát hành bởi Collegeboard những thông tin cần thiết như Họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi lựa chọn, mã trung tâm tổ chức thi, địa chỉ liên lạc, mã trường,... Thí sinh dùng bút màu đen hoặc màu xanh để hoàn thành form này. Nếu điền sai thông tin, thí sinh có thể xóa và sửa lại nhưng với số lượng ít. Lệ phí thi được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng (bank draft). Sau khi hoàn thành form, thí sinh bỏ vào phong bì và dán nhãn ngày thi lựa chọn ở ngoài (được kèm theo form đăng ký), gởi về Collegeboard. Nếu thi sinh thanh toán phí bằng bank draft thì phải gởi kèm cùng form đăng ký.

Lưu ý khi muốn đổi ngày, môn thi:

Nếu muốn đổi bài thi/ngày thi hoặc trung tâm thi, thí sinh phải gọi điện cho Collegeboard trước ngày thứ 4, 3 tuần trước ngày thi và phải trả một khoản lệ phí (22USD).   Nếu đổi môn thi cho SAT II thì không cần phải báo trước (trừ thi Nghe). Lệ phí này phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng.   Nếu thí sinh muốn thay đổi môn thi, ngày thi, trung tâm thi khi đã quá thời gian quy định, thí sinh vẫn có thể dự thi (trừ thi Nghe) bằng cách đến trung tâm thi sớm vào ngày thi, mang theo Admission Ticket và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu còn dư chỗ và đề thi, thí sinh sẽ được chấp nhận vào thi trước các thi sinh nằm trong danh sách chờ

Nhận kết quả thi SAT: 

Điểm SAT có thể xem trực tuyến ở trang web: www.collegeboard.com/sat.

Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo khi đăng ký sau 3 tuần kể từ ngày thi. 

Điểm SAT cũng sẽ được công bố tại Ban Khảo thí Tuyển sinh Đại học (The College Board) sau ngày thi khoảng 4 tuần. Thí sinh sẽ nhận được điểm của mình trong khoảng 6-7 tuần tùy vào hệ thống bưu điện.

Ngoài bản cấp cho thí sinh, phiếu điểm có thể gửi bằng đường bưu điện đế tối đa 4 trường đại học tại Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác trên thế giới như Anh, Hà Lan, Đức, Singapore, Thái Lan, v.v…, nếu có yêu cầu.

Luyện thi SAT tại OXFORD ENGLISH UK VIETNAM

Khóa Luyện thi SAT bao gồm 2 trình độ: SAT A, SAT B. SAT A dành cho những học viên mới bắt đầu luyện thi, hoặc đạt điểm thi SAT ít hơn hoặc bằng 1800. Những học viên ở trình độ cao hơn sẽ tham gia từ khóa SAT B.

Trong khóa học, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ hướng dẫn để:

- Trau dồi từ vựng và các thuật ngữ trong bài thi SAT

- Chắt lọc, nâng cao kĩ năng ngữ pháp của bạn, giúp bạn hiểu cách kết hợp câu, các mệnh đề phụ, những cấu trúc song song và cách sử dụng hiệu quả thể chủ động trong câu 

- Làm quen và giải quyết các bẫy thường gặp trong bài đọc hiểu

- Cách phân tích các ý trong văn, thơ Mỹ và trích dẫn nổi tiếng để làm dẫn chứng xác đáng, đầy sức thuyết phục cho bài luận

- Nâng cao kĩ năng viết để đạt điểm cao trong thời gian giới hạn 

- Thủ thuật làm bài thi các chiến thuật làm critical reading hiệu quả cũng như cách tìm câu trả lời chính xác cho mọi câu hỏi 
- Điểm trung bình sau khi các bạn tham gia khoá học SAT > 2100
Các bạn có thể tham khảo khóa viết luậnviết nghiên cứu bậc đại học của chúng tôi để có những kỹ năng cần thiết phục vụ việc học tập hiệu quả nhất.
Giáo viên giảng dạy
luyen-thi-sat-oxford-english-uk-vietnam

Kiểm tra và học phí

Trước khi tham gia lớp học, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra miễn phí đánh giá trình độ tiếng Anh để xếp lớp phù hợp

 

Các lớp học được khai giảng liên tục phù hợp với mọi học viên, tham khảo mức học phí theo bảng dưới đây:

Level/Trình độ

Fee/Học Phí

Time/Thời lượng

A ( <1800)

8000.000

40 giờ

B (1800+)

9.000.000

40 giờ

 Advance (2000+) 5.000.000  20h


Lịch khai giảng

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: số 6, ngõ 28, Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội 
Điện thoại: 
04 3856 3886 / 7
Email: customerservice@oxford.edu.vn