Video
Facebook

Giới thiệu về SAT

SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đại học của Mỹ, được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ). SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiểu chuẩn khác như hồ sơ thí sinh, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, phỏng vấn….  

Ngoài một trong hai chứng chỉ TOEFL hay IETLS, các học sinh nước ngoài muốn theo học đại học ở Mỹ phải chứng tỏ khả năng học tập của mình thông qua bài thi SAT. Đây cũng là căn cứ quan trọng để xét cấp học bổng và đánh giá “khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề” của ứng viên thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết.

SAT có hiệu lực 5 nămgồm 2 kỳ thi chínhSAT I (Reasoning Testing)SAT II (SAT Subject Test).

- SAT I là điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường đại học ở Mỹ.
- SAT II không bắt buộc chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường “top” có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào như : Havard, Princeton, Yale, Columbia, Brown, Stanford,… hoặc xin học bổng. SAT II được tổ chức 6 lần trong 1 năm vào các tháng 1, 5, 6, 10, 11, 12
6-12 tháng là khoảng thời gian trung bình mà người học làm quen với cách thức và rèn luyện kỹ năng làm bài SAT.
Đối với các bạn học sinh THPT, nếu có nguyện vọng du học Cao đẳng, đại học tại Mỹ nên luyện thi SAT ở lớp 10 để chuẩn bị cho kỳ thi SAT lớp 11 hoặc lớp 12.  Với những đối tượng khác nên có lộ trình du học rõ ràng và dành thời gian luyện thi SAT sớm trước kỳ nhập học để chuẩn bị cho những việc khác như nộp hồ sơ, xin visa… 

 

Cấu trúc bài thi SAT

  Nội dung và phạm vi kiến thức cho các phần thi có những thay đổi mới kể từ năm 2016. Cụ thể như sau:

Đối với bài thi SAT I

   Cấu trúc bài thi gồm 2 phần: Đọc-viết và Toán. Bài viết luận không bắt buộc, kiểm tra thí sinh khả năng phân tích vấn đề từ một vấn đề được đưa ra trước đó qua kỹ năng đọc-viết-phân tích
    Điểm câu hỏi phụ: Không được tính vào điểm tổng bài thi, chỉ giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, nhà giáo dục, và các cố vấn
    Những câu trả lời sai không bị trừ điểm
Cấu trúc đề thi gồm 3 phần cụ thể như sau:
Đọc – viết

Thời gian : 100 phút, gồm:65 phút cho phần đọc 35 phút cho phần ngôn ngữ và viết
Nội dung  :
Bài kiểm tra Đọc
 • Không có phần hoàn thành câu, toàn bộ trắc nghiệm; một số câu hỏi trong phần thi Đọc sẽ đi kèm với biểu đồ và yêu cầu các thí sinh phải đọc chúng.
 • Kiểm tra hiểu biết thông qua các đoạn văn về Mỹ, về văn hóa, lịch sử/xã hội học và khoa học thế giới
(Kỹ năng cần có: xem xét giả thuyết, phân tích dữ liệu, đoán ngụ ý)

Bài kiểm tra ngôn ngữ và viết
 • Kiểm tra thông qua các đoạn văn liên quan đến nghề nghiệp, lịch sự/xã hội học và khoa học
 • Các kỹ năng cần có: Đọc hiểu, tìm lỗi và sửa lỗi theo chuẩn tiếng Anh
 • Tổng số câu hỏi của 2 bài là 52 câu đọc và 44 câu viêt với thang điểm từ 200- 800

Toán
Thời gian : 80 phút, gồm:55 phút cho phần được sử dụng máy tính 25 phút cho phần sử dụng máy tính
 • Tập trung vào phân tích số liệu, số học và  giải toán. Các câu hỏi sẽ nhấn mạnh vào các tình huống có thể áp dụng thực tế, tập trung nhiều vào đại số, giảm câu hỏi về hình học và lượng giác. Phạm vi mở rộng hơn với đề thi cũ như giải đồ thi, giải các đề toán số học phức tạp, đặc biệt có các câu hỏi về thống kê.
 • Đa số câu hỏi là câu trắc  nghiệm, tuy nhiên với 1 số câu hỏi Grid-in, bạn cần đưa ra câu trả lời thay vì lựa chọn các đáp án để trả lời
 • Các kỹ năng cần có: Phân tích tình huống, diễn giải cách giải quyết vấn đề khoa học và nhanh chóng
 • Tổng số câu hỏi là 58 câu thang điểm từ 200-800
(38 câu được sử dụng máy tính và 20 câu không được sử dụng máy tính)

Bài luận
Thời gian : 50 phút
 • Bài luận là tự chọn
 • Thí sinh phân tích một văn bản 650-750 chữ và hoàn thành bài luận
 • Bài luận kiểm tra khả năng đọc, phân tích và viết, đòi hỏi thí sinh phân tích tài liệu và giải thích luận điểm của tác giả
 • Liên quan đến các vấn đề trong thực tế
 • Tổng số câu hỏi 1 ,chấm điểm theo tiêu chí thang điểm từ 2-8 điểm / tiêu chí 
Đối với bài thi SAT II
Là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy từng trường, tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thường thì bạn có thể tùy chọn 3 môn trong số các môn thi sau:
-         Tiếng Anh: Văn học
-         Lịch Sử: Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế Giới.
-         Toán (Toán 1, Toán 2)
-         Các môn khoa học khác: Sinh (E/M), Hóa, Lý.
-         Ngoại ngữ: tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Herbew (Do Thái) hiện đại, Ý, Latinh, Nhật, Hàn.
Thang điểm: 200 – 800 điểm/ phần thi.
Hình thức thi: Tất cả đều trắc nghiệm ngoại ngữ trừ một số môn đặc biệt có những cách thi riêng như Sinh học hoặc các môn ngoại ngữ (phần thi nghe), Toán.
Thời gian: 60 phút/môn. Tổng thời gian 3 giờ 20 phút.
 

Cách đăng ký thi SAT và nhận kết quả thi

Có 2 cách đăng ký thi SAT như sau:

- Đăng ký online:

Đây là cách đăng ký nhanh nhất và tiện lợi nhất. Thí sinh vào trang web: www.collegeboard.com/sat và tạo một account (tài khoản) riêng của từng cá nhân. Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm... đều được thông báo và lưu lại trong account này. Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận ngay sổ đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket)

- Đăng ký bằng cách gửi thư qua đường bưu điện:

Thí sinh phải điền vào mẫu đơn (form) đăng ký màu xanh được phát hành bởi Collegeboard những thông tin cần thiết như Họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi lựa chọn, mã trung tâm tổ chức thi, địa chỉ liên lạc, mã trường,... Thí sinh dùng bút màu đen hoặc màu xanh để hoàn thành form này. Nếu điền sai thông tin, thí sinh có thể xóa và sửa lại nhưng với số lượng ít. Lệ phí thi được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng (bank draft). Sau khi hoàn thành form, thí sinh bỏ vào phong bì và dán nhãn ngày thi lựa chọn ở ngoài (được kèm theo form đăng ký), gởi về Collegeboard. Nếu thi sinh thanh toán phí bằng bank draft thì phải gởi kèm cùng form đăng ký.

Lưu ý khi muốn đổi ngày, môn thi:

Nếu muốn đổi bài thi/ngày thi hoặc trung tâm thi, thí sinh phải gọi điện cho Collegeboard trước ngày thứ 4, 3 tuần trước ngày thi và phải trả một khoản lệ phí (22USD).   Nếu đổi môn thi cho SAT II thì không cần phải báo trước (trừ thi Nghe). Lệ phí này phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng.   Nếu thí sinh muốn thay đổi môn thi, ngày thi, trung tâm thi khi đã quá thời gian quy định, thí sinh vẫn có thể dự thi (trừ thi Nghe) bằng cách đến trung tâm thi sớm vào ngày thi, mang theo Admission Ticket và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu còn dư chỗ và đề thi, thí sinh sẽ được chấp nhận vào thi trước các thi sinh nằm trong danh sách chờ

Nhận kết quả thi SAT: 

Điểm SAT có thể xem trực tuyến ở trang web: www.collegeboard.com/sat.

Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo khi đăng ký sau 3 tuần kể từ ngày thi. 

Điểm SAT cũng sẽ được công bố tại Ban Khảo thí Tuyển sinh Đại học (The College Board) sau ngày thi khoảng 4 tuần. Thí sinh sẽ nhận được điểm của mình trong khoảng 6-7 tuần tùy vào hệ thống bưu điện.

Ngoài bản cấp cho thí sinh, phiếu điểm có thể gửi bằng đường bưu điện đế tối đa 4 trường đại học tại Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác trên thế giới như Anh, Hà Lan, Đức, Singapore, Thái Lan, v.v…, nếu có yêu cầu.

 

Luyện thi SAT tại OXFORD ENGLISH UK VIETNAM

Giáo viên của chúng tôi là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại Việt nam, đến từ nước Mỹ, họ là những người đã từng thi  và đào tạo chuyên sâu về SAT nên với kinh nghiệm  và các kiến thức có được, khóa luyện thi SAT tại Oxford English UK Vietnam sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả cao nhất.

Trong khóa học, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ hướng dẫn để:

- Trau dồi từ vựng và các thuật ngữ  chuyên sâu

- Chắt lọc, nâng cao kĩ năng ngữ pháp của bạn, giúp bạn hiểu cách kết hợp câu, các mệnh đề phụ, những cấu trúc song song và cách sử dụng hiệu quả thể chủ động trong câu 

- Làm quen và giải quyết các bẫy thường gặp trong bài đọc hiểu

- Cách phân tích các ý trong văn, thơ Mỹ và trích dẫn nổi tiếng để làm dẫn chứng xác đáng, đầy sức thuyết phục cho bài luận

- Nâng cao kĩ năng viết để đạt điểm cao trong thời gian giới hạn 

- Thủ thuật làm bài thi các chiến thuật làm critical reading hiệu quả cũng như cách tìm câu trả lời chính xác cho mọi câu hỏi 
- Các bạn học viên sau khi hoàn thành khoá học đều đạt được điểm số mong muốn.
Ngoài ra, một thông tin quan trọng nữa là trung tâm  OXFORD ENGLISH UK VIETNAM còn có một khoá học Toán chuyên đề  cung cấp cho các bạn học viên những kiến thức cơ bản đến nâng cao và phương pháp làm bài, giúp các e đạt điểm Toán tốt nhất và không còn thấy Toán là một phần mất điểm.
Các bạn có thể tham khảo  khóa viết luậnviết nghiên cứu bậc đại học của chúng tôi để có những kỹ năng cần thiết phục vụ việc học tập hiệu quả nhất.
Giáo viên giảng dạy

 

Các khóa học SAT tại Oxford English UK Vietnam

Khóa luyện thi SAT được chia làm 3 trình độ A, B, C tương ứng với các mức trình độ của học viên.

 • Lever A:  dành cho các bạn có điểm Toefl từ 60 điểm. Thường thì ở mức độ này các bạn còn yếu về các kỹ năng Critical  Reading và Writing. Đặc biệt là từ vựng của các bạn còn yếu rất nhiều. Ở level này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với các yêu cầu của đề bài, tăng cường từ vựng chuyên sâu.
 • Lever B: Nếu điểm Toefl của bạn ở mức 80 điểm, thì bạn đã có thể tham gia lớp SAT B. Tại trình độ này, kỹ năng làm Critical Reading và Writing đã khá. Bạn đã đọc hiểu được các từ vựng chuyên sâu, tuy nhiên lại không thành thạo. Ở mức độ này, chúng tôi vẫn duy trì giúp bạn phát triển về từ vựng chuyên sâu và dạy bạn biết cách sử dụng chúng một cách thành thạo hơn trong việc làm bài Critical Reading và Writting, đặc biệt là trong văn viết luận.
 • Lever C: Với kinh nghiệm nhiều năm tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng các bạn ở trình độ SAT C thường là đã gắn bó với chúng tôi không chỉ từ lớp SAT A mà còn cả các lớp TOEFL. Các kỹ năng làm bài trong Critical Reading và Writing của các bạn được đánh giá khá cao, đặc biệt là ở phần grammar. Tuy nhiên các bạn vẫn mắc một vài những lỗi nhỏ. Chúng tôi hiểu bạn đang vướng mắc ở đâu, và tại trình độ này, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn về cách làm bài cũng như phát triển sâu hơn về vốn từ để bạn đạt được điểm tối ưu.  

Kiểm tra và học phí

Trước khi tham gia lớp học, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra miễn phí đánh giá trình độ tiếng Anh để xếp lớp phù hợp

Mời bạn đăng ký tham gia thi thử  theo form: http://goo.gl/forms/jjCkB6HlYK

SAT Preparation
Là lựa chọn tốt nhất để giúp học viên tăng cường thêm các kĩ năng và đạt được số điểm 800/800 trong phần kiểm tra tiếng Anh. Trong khoá học, Giáo viên người Mỹ sẽ cung cấp cho học viên những kĩ nẵng cần thiết và các phương pháp để cải thiện khả năng đọc hiểu bài test này. Giáo viên sẽ tập trung vào kĩ năng  Critical Thinking - đây cũng chính là chiến lược để cải thiện khả năng đọc hiểu thông qua những bài tập nhằm nâng cao khả năng hiểu từ vựng qua ngữ cảnh.
Lever A :  Thời gian học 60h 
 
Lever B :  Thời gian học 40h 
 
Lever C :  Thời gian học 40h 

Lịch khai giảng

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: Tầng 3, số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3856 3886 / 7- 024 6259 1475
Email: customerservice@oxford.edu.vn