Độ tuổi vàng cho con học tiếng Anh

Hiện nay nhiều phụ huynh đang chú trọng đầu tư cho con học tiếng Anh ngày từ bé. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu việc này sẽ ảnh hướng đến khả năng nói tiếng Việt. Những băn khoăn này là đúng vì khi trẻ ở độ tuổi 2-4, thời điểm hình thành ngôn ngữ, học tiếng anh ở độ tuổi sẽ khiến trẻ bị mất tập trung về khả năng nói tiếng việt. Tuy nhiên, độ tuổi từ 4-10, khi trẻ đã hình thành được khả năng ngôn ngữ thì lúc này chính là độ tuổi vàng để cho con đi học ngôn ngữ thứ 2. Qua hơn 10 năm chuyên sau kinh nghiệm giảng dạy và thiết kế giáo án thầy John Kelsey, giám đốc Trung tâm Anh ngữ Oxford UK Vietnam đã có những chia sẻ rất hữu ích về vấn đề này:

Nên cho trẻ học tiếng anh ở độ tuổi nào?

“ Nếu nói về khả năng thành công trong việc học một ngôn ngữ mới, tất nhiên trẻ em càng học sớm phát âm càng chuẩn vì chúng sẽ học nhanh hơn người lớn. Không có lý do để đến 11-18 tuổi mới cho các bé học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh không những không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic và tập trung chú ý hơn ngày khi còn nhỏ.  Độ tuổi từ 4-10 sẽ là độ tuổi thích hợp nhất bởi vì khác với những người lớn, các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc. Chỉ có những người học tiếng Anh một cách bài bản thông qua những quyển sách ngữ pháp khi đã nhiều tuổi mới cảm thấy việc học nói tiếng Anh thật là khó, chứ với trẻ thì không như vậy.” John Kelsy, Giám đốc trung tâm Oxford English UK Vietnam.
Ông John cùng các đồng nghiệp tại trung tâm cũng đưa ra những lợi ích từ việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm đó là:
  1. Phát âm chuẩn hơn (Tiếng Việt & ngôn ngữ thứ 2)
  2. Tăng khả năng hiểu biết và kiến thức về các nền văn hoá trên thế giới
  3. Cải thiện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn
  4. Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia
trẻ em

Môi trường và phương pháp học hiệu quả

Lợi ích của việc dạy ngoại ngữ ngay từ sớm đã được khẳng định bởi rất nhiều các chuyên gia khoa học hàng đầu về ngôn ngữ học. Vấn đề là chọn một môi trường để tạo cho các em một nền tảng tốt ngày từ khi bắt đầu học trong một điều kiện thích hợp bao gồm: Giáo viên bản ngữ phát âm chuẩn cùng phương pháp, tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi.  Phát âm là phần rất quan trọng của học ngoại ngữ, vì vậy cho trẻ một môi trường học tập với giáo viên bản ngữ ngay từ giai đoạn đầu tiên của bé là phương pháp đúng đắn trong kế hoạch đầu tư lâu dài của bạn.

Để giúp các bé cảm nhận được việc học tiếng Anh thú vị như thế nào, Trung tâm anh ngữ Oxford English UK Vietnam đã thiết kế chương trình Tiếng Anh Trẻ em 2015 phù hợp với tất cả những tiêu chí trên. Oxford English UK Vietnam luôn chú trọng đến tiêu chí chất lượng từ phương pháp giảng dạy, giáo trình đến đội ngũ giáo viên bản xứ chuyên nghiệp. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con mình trong thời gian đầu tiếp thu một ngôn ngữ thứ hai.

COMBO 3 BUỔI HỌC TIẾNG ANH (4-15 TUỔI)
 Chỉ với 100.000 VND, con bạn sẽ được học 3 buổi học (mỗi buổi 2 tiếng ) với 100% giáo viên bản ngữ:
  • Học phản xạ giao tiếp tự tin với người bản ngữ
  • Học phát âm chuẩn, ngữ điệu như người bản ngữ
  • Học từ vựng, ngữ pháp cơ bản phù hợp với lứa tuổi
  • Tham gia các trò chơi để thực hành tiếng Anh, hoà đồng với các bạn trong lớp như đố chữ, diễn kịch…
Lịch học: 6h-8h tối thứ 2,6 (03/07; 06/07, 10/07/2015)
Tuần vàng khuyến mại lên đến 20% khi đăng kí khoá học
Moi chi tiết xin liên hệ:
Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: số 83, Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa,Cầu GIấy, Hà Nội