Tips cho các bạn luyện thi TOEFL đạt điểm cao (Phần 2)

Ở phần 1, Oxford English UK Vietnam đã đưa ra 3 kinh nghiệm giúp các bạn đang luyện thi TOEFL chuẩn bị cho kỳ thi. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý tiếp theo:

4. Học cách take note hiệu quả

Đây là kỹ năng giúp bạn đạt điểm cao trong tất cả các phần của bài thi TOEFL. Không chỉ vậy nó sẽ còn giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếp theo, đại học hoặc cao hơn.

- Đừng cố gắng ghi hết những gì bạn nghe đc. Nhưng cũng không phải chỉ các từ mà bạn hiểu. Hãy viết tất cả những thông tin cần thiết mà bạn sẽ cần để hiểu được bài nghe.

-Sử dụng biểu tượng và từ viết tắt (symbols và shorthand) để có thể ghi nhanh có thể.

-Hãy tập luyện nhiều cho kỹ năng này với các trang đã nêu ở phần trên.

-Trong phòng thi, bạn được phát 3 tờ giấy, bình thường nếu người trông thi nhìn thấy bạn yêu cầu  thì họ cũng sẽ cung cấp cho bạn thêm giấy nhưng rất ít khi vì vậy hãy sử dụng thật khôn ngoan 3 tờ giấy được phát lúc đầu.

5. Đảm bảo rằng phát âm của bạn rõ ràng và chuẩn

Trong kỳ thi TOEFLiBT, phát âm của bạn không cần quá hoàn hảo nhưng nó phải rõ ràng và chuẩn. Việc đánh giá điểm trong phần thi nói sẽ dựa vào 3 yếu tố (Nội dung bạn trả lời câu hỏi; ngữ pháp, từ vựng và cuối cùng là phát âm)

Vì kỳ thi TOEFL iBT diễn ra trên máy, nên để bạn hãy sử dụng máy ghi âm để luyện tập, nghe được giọng mình và điều chỉnh sao cho có thể tốt nhất.

6. Tập luyện thành thạo sử dụng kỹ năng đánh máy

Phần Viết phải làm trên máy tính, vì vậy bạn phải sử dụng thành thạo kỹ năng đánh máy để tránh mất thời gian làm bài. Tốt nhất hãy học cách đánh máy mà không nhìn bàn phím

7.Học cách viết bài luận cho kỳ thi TOEFL

Bài viết sẽ gồm 2 phần:Phần 1 là nghe bài giảng, đọc bài liên quan và viết về chủ đề đó; phần 2 là viết bài tự luận 300 từ trong 30 phút.

Tìm một giáo viên bản ngữ để giúp bạn viết sao cho tốt nhất và hãy luyện tập hàng ngày.
Tham khảo khóa học viết cho luyện thi TOEFL khóa viết luận bậc đại học.

8. Học cách thư giãn trong quá trình làm bài

Hãy giữ cho mình luôn trong trạng thái thư giãn thoải mái để hoàn thành tốt bài thi. Kỳ thi TOEFL diễn ra trong vòng hơn 3 tiếng đồng hồ mà nếu bạn luôn căng thẳng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả làm bài.

Trước ngày thi:

-Hãy giành thời gian đi đến xem địa điểm thi trước để không mất thời gian tìm đường hay địa điểm thi.

- Đừng cố luyện thi vào ngày hôm trước. Hãy thư giãn và nghỉ ngơi

- Hãy cố ngủ đủ và sâu, điều này giúp não bạn hoạt động tốt khi bước vào kỳ thi

Trong ngày thi:

-Hãy ăn sáng đầy đủ

-Hãy làm cho não hoạt động theo cách nghĩ bằng tiếng Anh thông qua các bài đọc và nghe ngắn bằng tiếng Anh trong lúc đi và chờ đợi

Trong quá trình thi:

-Luôn hít thở sâu

-Hãy nghỉ ngơi 10 phút giữa phần nghe và nói.

9. Tham gia ít nhất 2 bài thi TOEFL sẽ giúp bạn đạt điểm như mong đợi

Rất ít các thí sinh đạt điểm như mong muốn ngay trong lần thi đầu tiên vì vậy hãy cố gắng để tham gia kỳ thi này ít nhất 2 lần, điều đó sẽ giúp bạn quen với kỳ thi và đạt điểm cao hơn lần thứ nhất.

Chúc các bạn thành công và đạt điểm cao!
Phần 1 tại đây

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: Số 83 ,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa ,Cầu Giấy , Hà Nội