Lớp luyện thi SSAT tại Trung tâm Anh ngữ Oxford English UK Vietnam

SSAT là nền tảng giúp bạn chuẩn bị kỹ năng đọc, viết, từ vựng và toán học căn bản cho kỳ thi SAT và có cơ hội giành được học bổng giá trị tại các trường trung học Mỹ.

Các bạn học viên thường có kế hoạch luyện thi SSAT vào các năm lớp 7,8,9  để có thể thi thật vào năm lớp 8,9. Thời gian trung bình để chuẩn bị đủ các kỹ năng cũng như xây dựng lượng kiến thức cần thiết cho bài thi rơi vào tầm 3-6 tháng.

Vì vậy, để giúp các e học sinh đạt điểm mục tiêu từ đó giành cho mình những suất học bổng xứng đáng cũng như chuẩn bị cho kỳ thi SAT, Oxford English UK Vietnam đưa ra khoá học luyện thi SSAT một thầy một trò với hiệu quả cao. Học với 100% giáo viên bản ngữ sẽ giúp con e bạn có môi trường học tập tốt nhất.

Tài liệu và bài thi mẫu rất hạn chế và là trở ngại cho các bạn học viên. Vì vậy ngoài việc cung cấp các phương pháp, kỹ năng làm bài, giáo viên tại OXFORD ENGLISH UK VIETNAM sẽ thường xuyên cập nhật tài liệu từ nước ngoài về cho học viên.

Một điểm nổi bật đối với cả bạn học viên đó là trung tâm  OXFORD ENGLISH UK VIETNAM
 còn cung cấp một khoá học toán chuyên đề bổ trợ giúp các bạn có được các kiến thức toán cơ bản đến nâng cao chuẩn bị tốt nhất để giành điểm cao nhất trong bài thi SSAT thật của mình.

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: Tầng 3, số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3856 3886 / 7
Email:customerservice@oxford.edu.vn

Giới thiệu về SSAT

Các thông tin cần biết về bài thi SSAT

SSAT (Secondary School Admission Test) là kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tư thục tại Mỹ. Mặc dù có các điểm tương đồng, SSAT không liên quan tới SAT Reasoning test và không chịu sự quản lý của College Board. Bài thi này mới được duy nhất AEG Vietnam tổ chức thi vài năm gần đây nên chưa được phổ biến.

Bài thi có 2 cấp đô: Lower level cho học sinh từ lớp 5-7Upper level cho học sinh lớp 8-11.

 Bao gồm 2 phần: một bài viết luận ngắn và một phần câu hỏi trắc nghiệm về Toán, Đọc Hiểu, và Từ Vựng (Verbal).
 Chú trọng vào các kĩ năng cần thiết cho học sinh để học tập tại các trường tư thục như kĩ năng nói, định lượng và đọc mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thành tích học tập tại lớp.

Hiện nay, SSAT là một kì thi được đánh giá cao về mức độ phân loại và thường được dùng như một trong những tiêu chí xét tuyển của các trường phổ thông tại Mỹ.

Cấu trúc bài thi SSAT

Một bài thi SSAT gồm 4 phần sau:

1.Viết Luận

25 phút để viết một bài luận thể hiện sự ủng hộ hoặc không ủng hộ một chủ đề nào đó bằng việc sử dụng các ví dụ từ trải nghiệm bản than, lịch sử, văn học hay một sự kiện Mặc dù không được chấm điểm nhưng nó sẽ được gửi tới các trường mà học sinh đăng ký tuyển sinh.

2.Toán

Gần giống SAT, phần Toán  cũng có 2 phần nhưng phân bổ mỗi phần có 25 câu hỏi kéo dài trong 30 phút với những kiến thức toán cơ bản, bao gồm cả đại số. Phần này còn được gọi là "Quantitative Reasoning". Các câu hỏi khá đa dạng, từ câu hỏi chữ đến tính toán.

3.Từ vựng

Bạn phải trả lời 60 câu hỏi trong 30 phút, bao gồm 30 câu hỏi chọn từ đồng nghĩa và 30 câu chọn mối tương quan đúng giữa các từ.

4. Đọc hiểu

40 phút trả lời 40 câu hỏi với 7 đoạn văn. Phần thi này yêu cầu người thi không những phải hiểu được các đoạn văn mà còn phải đọc được nhanh.

Điểm thi SSAT

Tất cả các câu hỏi SSAT đều có đồng giá trị điểm (1 điểm) và điểm số được chấm dựa trên tổng số câu trả lời đúng trừ đi 1/4 điểm của tất cả các câu trả lời sai. Học sinh không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi.

Điểm bằng số cho Upper Level là 500-800 và Lower Level là 440-710.

Trong bảng thông báo điểm, SSAT sẽ cung cấp cả điểm bằng số cho từng phần lẫn điểm phần trăm (percentile) cho các phần đó. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với điểm của tất cả các học sinh khác cùng độ tuổi và giới tính mà đã thi trong vòng 3 năm trở lại.

Khi nhận được điểm, các học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 mà học sinh đang đăng ký. Mỗi trường sau đó sẽ xem xét điểm dựa trên các tiêu chí riêng của mình. 

Đăng ký và lịch thi SSAT tại Việt Nam

Để đăng kí dự thi , học sinh được yêu cầu phải tạo một tài khoản online trên website chính thức của tổ chức SSAT- www.ssat.org

Bạn phải cung cấp các thông tin tổng quát như tên, ngày sinh, địa chỉ nhà, địa chỉ email thường dùng, tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập tài khoản.  Bạn có thể sử dụng tài khoản này để quản lí việc đăng kí dự thi, theo dõi những yêu cầu của trường và đơn xin nhập học của năm học hiện tại. Ngoài ra, tài khoản này còn có thể:

·         Thay đổi ngày hoặc địa điểm thi đã đăng kí

·         Thêm hoặc hủy bỏ việc nhận điểm

·         Thay đổi thông tin liên lạc cá nhân

·         Những hướng dẫn và dịch vụ khác

Hiện nay, kì thi SSAT thường được tổ chức 7 lần trong một năm (tháng 10, 11, 12, 1, 2, 3, 4 và 6 ) tại những địa điểm sau:

·         American Education Group

Địa chỉ: số 509 Lạc Long Quân, Hà Nội hoặc số 93 Nguyễn Phi Khanh, thành phố Hồ Chí Minh

·         Khách sạn New World
Địa chỉ: số 76 đường Lê Lai quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Mức phí dự thi  là $265 bao gồm $225 phí thi, $20 phí đăng gửi điểm qua email và $20 phí dịch vụ. Điểm SSAT được thông báo qua email khoảng 10-14 ngày kể từ ngày thi (nếu như thí sinh đăng ký và trả phí $20 gửi điểm qua email)