Luyện thi SAT tại OXFORD ENGLISH UK VIETNAM

Oxford’s SAT Prep

Sự lựa chọn thông minh nhất!

Oxford’s SAT Prep là chương trình luyên thi SAT  được các Giảng viên SAT hàng đầu đến từ Mỹ của Oxford thiết kế và giảng dạy từ năm 2008, trải qua 10 năm không ngừng nghiên cứu, cải tiến và hoàn thiện đã trở thành chương trình luyện thi có uy tín và chất lượng bậc nhất Việt Nam giúp cho hàng ngàn học sinh hiện thực hoá giấc mơ du học đến các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.  Hãy tham gia chương trình SAT Prep tại Oxford để đạt được thành công trong kỳ thi SAT sắp tới.

mức tăng điểm sat

Oxford’s SAT Prep
Chinh phục đỉnh cao SAT

 
Đừng chần chừ gì nữa, hãy đăng ký chương trình  Oxford’s SAT Prep
ngày hôm nay để  chúng tôi giúp bạn tối ưu hoá điểm số SAT của bạn, hiện thực hoá giấc mơ du học tại các trường học tốt nhất nước Mỹ. 
 

Các khóa học SAT tại Oxford English UK Vietnam

Bất kể bạn đang ở trình độ nào, còn bao nhiêu thời gian cho việc học chúng tôi đều có khoá học phù hợp với trình độ và thời gian của bạn. Hãy đăng ký ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi.

                  

Kiểm tra và học phí

Trước khi tham gia lớp học, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra miễn phí đánh giá trình độ tiếng Anh để xếp lớp phù hợp

Mời bạn đăng ký tham gia thi thử  theo form: http://bit.ly/dangkyluyenthisat


Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK VietnamĐể tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Tầng 3, số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3856 3886 / 7- 024 6259 1475
Email: customerservice@oxford.edu.vn

Giới thiệu về SAT

SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đại học của Mỹ, được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ). SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiểu chuẩn khác như hồ sơ thí sinh, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, phỏng vấn….  

Ngoài một trong hai chứng chỉ TOEFL hay IETLS, các học sinh nước ngoài muốn theo học đại học ở Mỹ phải chứng tỏ khả năng học tập của mình thông qua bài thi SAT. Đây cũng là căn cứ quan trọng để xét cấp học bổng và đánh giá “khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề” của ứng viên thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết.

SAT có hiệu lực 5 nămgồm 2 kỳ thi chínhSAT I (Reasoning Testing)SAT II (SAT Subject Test).

- SAT I là điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường đại học ở Mỹ.
- SAT II không bắt buộc chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường “top” có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào như : Havard, Princeton, Yale, Columbia, Brown, Stanford,… hoặc xin học bổng. SAT II được tổ chức 6 lần trong 1 năm vào các tháng 1, 5, 6, 10, 11, 12
6-12 tháng là khoảng thời gian trung bình mà người học làm quen với cách thức và rèn luyện kỹ năng làm bài SAT.
Đối với các bạn học sinh THPT, nếu có nguyện vọng du học Cao đẳng, đại học tại Mỹ nên luyện thi SAT ở lớp 10 để chuẩn bị cho kỳ thi SAT lớp 11 hoặc lớp 12.  Với những đối tượng khác nên có lộ trình du học rõ ràng và dành thời gian luyện thi SAT sớm trước kỳ nhập học để chuẩn bị cho những việc khác như nộp hồ sơ, xin visa… 

 

Cấu trúc bài thi SAT

  Nội dung và phạm vi kiến thức cho các phần thi có những thay đổi mới kể từ năm 2016. Cụ thể như sau:

Đối với bài thi SAT I

   Cấu trúc bài thi gồm 2 phần: Đọc-viết và Toán. Bài viết luận không bắt buộc, kiểm tra thí sinh khả năng phân tích vấn đề từ một vấn đề được đưa ra trước đó qua kỹ năng đọc-viết-phân tích
    Điểm câu hỏi phụ: Không được tính vào điểm tổng bài thi, chỉ giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, nhà giáo dục, và các cố vấn
    Những câu trả lời sai không bị trừ điểm
Cấu trúc đề thi gồm 3 phần cụ thể như sau:
Đọc – viết

Thời gian : 100 phút, gồm:65 phút cho phần đọc 35 phút cho phần ngôn ngữ và viết
Nội dung  :
Bài kiểm tra Đọc
 • Không có phần hoàn thành câu, toàn bộ trắc nghiệm; một số câu hỏi trong phần thi Đọc sẽ đi kèm với biểu đồ và yêu cầu các thí sinh phải đọc chúng.
 • Kiểm tra hiểu biết thông qua các đoạn văn về Mỹ, về văn hóa, lịch sử/xã hội học và khoa học thế giới
(Kỹ năng cần có: xem xét giả thuyết, phân tích dữ liệu, đoán ngụ ý)

Bài kiểm tra ngôn ngữ và viết
 • Kiểm tra thông qua các đoạn văn liên quan đến nghề nghiệp, lịch sự/xã hội học và khoa học
 • Các kỹ năng cần có: Đọc hiểu, tìm lỗi và sửa lỗi theo chuẩn tiếng Anh
 • Tổng số câu hỏi của 2 bài là 52 câu đọc và 44 câu viêt với thang điểm từ 200- 800

Toán
Thời gian : 80 phút, gồm:55 phút cho phần được sử dụng máy tính 25 phút cho phần sử dụng máy tính
 • Tập trung vào phân tích số liệu, số học và  giải toán. Các câu hỏi sẽ nhấn mạnh vào các tình huống có thể áp dụng thực tế, tập trung nhiều vào đại số, giảm câu hỏi về hình học và lượng giác. Phạm vi mở rộng hơn với đề thi cũ như giải đồ thi, giải các đề toán số học phức tạp, đặc biệt có các câu hỏi về thống kê.
 • Đa số câu hỏi là câu trắc  nghiệm, tuy nhiên với 1 số câu hỏi Grid-in, bạn cần đưa ra câu trả lời thay vì lựa chọn các đáp án để trả lời
 • Các kỹ năng cần có: Phân tích tình huống, diễn giải cách giải quyết vấn đề khoa học và nhanh chóng
 • Tổng số câu hỏi là 58 câu thang điểm từ 200-800
(38 câu được sử dụng máy tính và 20 câu không được sử dụng máy tính)

Bài luận
Thời gian : 50 phút
 • Bài luận là tự chọn
 • Thí sinh phân tích một văn bản 650-750 chữ và hoàn thành bài luận
 • Bài luận kiểm tra khả năng đọc, phân tích và viết, đòi hỏi thí sinh phân tích tài liệu và giải thích luận điểm của tác giả
 • Liên quan đến các vấn đề trong thực tế
 • Tổng số câu hỏi 1 ,chấm điểm theo tiêu chí thang điểm từ 2-8 điểm / tiêu chí 
Đối với bài thi SAT II
Là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy từng trường, tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thường thì bạn có thể tùy chọn 3 môn trong số các môn thi sau:
-         Tiếng Anh: Văn học
-         Lịch Sử: Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế Giới.
-         Toán (Toán 1, Toán 2)
-         Các môn khoa học khác: Sinh (E/M), Hóa, Lý.
-         Ngoại ngữ: tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Herbew (Do Thái) hiện đại, Ý, Latinh, Nhật, Hàn.
Thang điểm: 200 – 800 điểm/ phần thi.
Hình thức thi: Tất cả đều trắc nghiệm ngoại ngữ trừ một số môn đặc biệt có những cách thi riêng như Sinh học hoặc các môn ngoại ngữ (phần thi nghe), Toán.
Thời gian: 60 phút/môn. Tổng thời gian 3 giờ 20 phút.
 

Cách đăng ký thi SAT và nhận kết quả thi

Có 2 cách đăng ký thi SAT như sau:

- Đăng ký online:

Đây là cách đăng ký nhanh nhất và tiện lợi nhất. Thí sinh vào trang web: www.collegeboard.com/sat và tạo một account (tài khoản) riêng của từng cá nhân. Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm... đều được thông báo và lưu lại trong account này. Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận ngay sổ đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket)

- Đăng ký bằng cách gửi thư qua đường bưu điện:

Thí sinh phải điền vào mẫu đơn (form) đăng ký màu xanh được phát hành bởi Collegeboard những thông tin cần thiết như Họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi lựa chọn, mã trung tâm tổ chức thi, địa chỉ liên lạc, mã trường,... Thí sinh dùng bút màu đen hoặc màu xanh để hoàn thành form này. Nếu điền sai thông tin, thí sinh có thể xóa và sửa lại nhưng với số lượng ít. Lệ phí thi được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng (bank draft). Sau khi hoàn thành form, thí sinh bỏ vào phong bì và dán nhãn ngày thi lựa chọn ở ngoài (được kèm theo form đăng ký), gởi về Collegeboard. Nếu thi sinh thanh toán phí bằng bank draft thì phải gởi kèm cùng form đăng ký.

Lưu ý khi muốn đổi ngày, môn thi:

Nếu muốn đổi bài thi/ngày thi hoặc trung tâm thi, thí sinh phải gọi điện cho Collegeboard trước ngày thứ 4, 3 tuần trước ngày thi và phải trả một khoản lệ phí (22USD).   Nếu đổi môn thi cho SAT II thì không cần phải báo trước (trừ thi Nghe). Lệ phí này phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng.   Nếu thí sinh muốn thay đổi môn thi, ngày thi, trung tâm thi khi đã quá thời gian quy định, thí sinh vẫn có thể dự thi (trừ thi Nghe) bằng cách đến trung tâm thi sớm vào ngày thi, mang theo Admission Ticket và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu còn dư chỗ và đề thi, thí sinh sẽ được chấp nhận vào thi trước các thi sinh nằm trong danh sách chờ

Nhận kết quả thi SAT: 

Điểm SAT có thể xem trực tuyến ở trang web: www.collegeboard.com/sat.

Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo khi đăng ký sau 3 tuần kể từ ngày thi. 

Điểm SAT cũng sẽ được công bố tại Ban Khảo thí Tuyển sinh Đại học (The College Board) sau ngày thi khoảng 4 tuần. Thí sinh sẽ nhận được điểm của mình trong khoảng 6-7 tuần tùy vào hệ thống bưu điện.

Ngoài bản cấp cho thí sinh, phiếu điểm có thể gửi bằng đường bưu điện đế tối đa 4 trường đại học tại Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác trên thế giới như Anh, Hà Lan, Đức, Singapore, Thái Lan, v.v…, nếu có yêu cầu.

 

​Luyện thi SAT mất bao lâu?

Luyện thi SAT mất bao lâu – một trong những câu hỏi mà bộ phận tư vấn SAT của Oxford nhận được nhiều nhất. Oxford hy vọng bài viết dưới đây sẽ giải đáp được thắc mắc này của hầu hết các em học sinh khi chuẩn bị cho kỳ thi SAT.

Luyện thi SAT trong bao lâu?
Như các em đã biết, SAT là kỳ thi kiểm tra khả năng tư duy của học sinh cấp 3 của Mỹ do tổ chức phi lợi nhuận College Board tổ chức tại Mỹ và một số quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Điểm SAT có vai trò cực kỳ quan trọng trong hồ sơ du học Mỹ - bất kỳ bạn học sinh nào có dự định du học Mỹ đều cần học SAT.
Nhưng để có thể trả lời Luyện thi SAT trong bao lâu chúng ta cần xét đến nhiều yếu tố. Có những em học sinh đến với Oxford từ rất sớm, ngay từ năm cuối cấp 2 nhưng có những em học lớp 12 hay khi đã học dự bị đại học ở Mỹ mới đến với Oxford. Trình độ của các em vì thế cũng khác nhau và mục tiêu điểm cũng đa dạng. Nếu em nào đang hướng tới mục tiêu dành học bổng thì bên cạnh bài luận cá nhân thì điểm SAT cao cũng là một trong những lợi thế. Vì vậy để có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi luyện thi SAT mất bao lâu, cần biết đâu là yếu tố quyết định đến thời gian luyện thi SAT.
Trình độ hiện tại: Điều quan trọng trước tiên là phải hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Để biết được khả năng thực sự của mình, hãy thi thử SAT kể cả khi các em chưa có kỹ năng làm bài SAT vì đó chỉ là sự so sánh để bạn tìm ra ưu và nhược điểm trong khi thi. Đăng ký thi thử New SAT tại đây: http://bit.ly/dangkyluyenthisat. Nếu các em có nền tảng ngữ pháp và vốn từ vựng tốt thì việc bắt đầu với SAT sẽ khá hơn nhiều, khả năng của các em sẽ được thể hiện thông qua điểm Reading và Writing thì tất nhiên thời gian học của em sẽ được rút ngắn và ngược lại.
Mục tiêu phấn đấu: Cách tốt nhất để hình thành mục tiêu hiệu quả nhất là tìm bằng công cụ tìm kiếm tất cả các trường đại học tuyển sinh bằng điểm SAT, sau đó tìm hiểu để chọn ra trường mà các em cảm thấy phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân mình nhất. Sau khi đã tìm được môi trường ưng ý với mình, hãy tiếp tục đặt mục tiêu bằng cách tìm hiểu điểm SAT tối đa của trường đó trong vòng 5 năm gần nhất và lấy số điểm đó làm mục tiêu để phấn đấu ôn luyện trong giai đoạn 2.
Cường độ luyện tập và khả năng tập trung: công thức để thành công với SAT là phương pháp + khổ luyện. Cường độ luyện tập cao sẽ giúp cho việc lên điểm sẽ nhanh hơn đồng nghĩa với thời gian học ngắn hơn. Bên cạnh đó, việc du học được quyết định muộn cùng với việc phải học quá nhiều môn cùng lúc với lịch trình ở trường sẽ khiến cho việc luyện thi SAT không được tập trung. Do vậy chiến lược lộ trình du học rất quan trọng giúp các em có những chuẩn bị và thời gian hoàn thành từng mục tiêu tốt hơn.
Phương pháp học SAT: việc tiếp cận SAT của các em học sinh nước khác sẽ khác hẳn các em học sinh Việt Nam chính vì vậy phương pháp học SAT phù hợp quan trọng giống như việc đi đúng đường, nếu em đi sai đường thì dù em có chạy nhanh cỡ nào cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để đến được đích.
Giáo trình học SAT: học sách nào phù hợp với từng trình độ nào khá quan trọng vì nếu khi chưa biết gì về SAT lại phải tiếp cận với sách SAT khó sẽ khiến các em bị nản và dễ bỏ cuộc. Bên cạnh đó, các em cũng cần phải có sự cân nhắc sự phù hợp giáo trình có sẵn của nước ngoài xây dựng cho học sinh tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, đối với các em học sinh Việt Nam có thể có những yếu tố không phù hợp.
Các yếu tố nêu trên khá quan trọng quyết định thời gian luyện thi SAT của em là ngắn hay dài. Với Lộ trình luyện SAT chuẩn của Oxford xây dựng cho các em học sinh những yếu tố trên sẽ được tối ưu hóa để đảm bảo các em có được kết quả mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Chúc các em sau bài viết có thể ra một lộ trình học SAT tốt nhất cho bản thân. 
Mọi thông tin về xây dựng lộ trình học SAT, khóa học SAT tại Oxford English UK Vietnam, kiểm tra đầu vào miễn phí cũng như cần tư vấn chi tiết hơn, anh chị/ các em vui lòng liên hệ:
Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 024 2211 2691