Luyện thi IELTS: Bổ sung vốn từ vựng để làm bài thi IELTS đạt điểm cao

Đề đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn sẽ phải trang bị cho mình một vốn từ vựng hay gặp trong bài thi.

Sau khi đọc và làm theo hướng dẫn “Cách xây dựng từ vựng hiệu quả” hi vọng các bạn đã có trong tay mình một vốn từ vựng kha khá.

Đối với các bạn luyện thi IELTS, Oxford English UK Vietnam xin giới thiệu cuốn sách học từ vựng Check Your Vocabulary for english for the IELTS Examination của Rawdon Wyatt, một cuốn sách vô cùng hữu ích cho các bạn đang có ý định thi IELTS.

Cuốn sách sẽ giới thiệu những từ vựng chính và quan trọng trong cả bốn kĩ năng của bài thi IELTS.

Cấu trúc của cuốn sách:

 

- Trang 1 – 48

Phần này tập trung vào những từ vựng bình thường được sử dụng trong tiếng Anh hàng ngày. Chúng  cũng sẽ liên quan đến một số task cụ thể trong bài thi IELTS, ví dụ như cách sử dụng từ mới đó như thế nào, làm thế nào để miêu tả biểu đồ và đạt điểm cao trong phần Writing Task 1
Ví dụ trang 5 cuốn sách có bài “Describing and analyzing table” cung cấp cho các bạn một khối từ vựng lớn như trong Từ vựng miêu tả xu hướng kèm theo các câu mẫu. Và phần trang 8, “Presenting an argument” sẽ là bước khởi đầu về từ vựng để các bạn vận dụng trong dạng bài Argumentative essays. Ngay dưới bài đó cũng là một phần rất hữu ích cho dạng bài

compare and contrast essay

- Trang 49 – 95 

Cung cấp các từ vựng theo chủ đề như giáo dục, công nghệ, những vấn đề toàn cầu…. Mỗi bài sẽ yêu cầu bạn đọc hoàn thành 3 nhiệm vụ, trong đó 2 nhiệm vụ đầu tiên sẽ cung cấp từ vựng trong văn cảnh của nó, và nhiệm vụ thứ 3 giúp bạn ôn lại từ đã học với dạng bài tập gap filling exercise.

-Trang 96 – 119

Phần đáp án cho bài luyện tập trước đó để các bạn check lại bài làm của mình và sửa lại lỗi sai trong quá trình làm bài.

Link download sách: http://www.mediafire.com/download/vvqiamabfc2jtzz/Check_Your_Vocabulary_for_the_IELTS_Examination.rar
Hãy ghi lại và ôn tập nhiều lần những từ vựng đã học để có thể chủ động thay thế, sử dụng một cách chủ động trong các ngữ cảnh của tiếng Anh giao tiếp hay là bài thi IELTS. Có như vậy bạn sẽ giành được điểm số cao trong kỳ thi IELT.
 

Để tham khảo các khóa học và biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: Số 83, Nguyễn Ngọc Vũ , Trung Hòa ,Cầu Giấy ,Hà Nội 
Điện thoại: 04 3856 3886 / 7
Email: customerservice@oxford.edu.vn