Luyện thi TOEFL iBT: Một vài điều nên biết để làm bài đọc tốt

Bài thi TOEFL ibT Reading được thiết kế để đánh giá khả năng hiểu và dịch các bài viết về chủ đề học thuật ở trình độ đại học.

Cấu trúc phần thi Reading của bài thi TOEFL iBT bao gồm 3-4 đoạn văn, mỗi đoạn dài khoảng 700 từ và trả lời 7 dạng câu hỏi liên quan như stated details, inferences, sentence restatements, sentence insertion, vocabulary, pronounce reference function and overall ideas trong vòng 60-80 phút (20 phút cho mỗi đoạn).  Bài Reading trong kì thi TOEFL có lẽ là bài thi khó hơn so với hầu hết các bài thi mà bạn đã từng làm. Không phải chỉ vì từ vựng chuyên môn mà còn là về những chủ đề học thuật mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến.

Mặc dù có rất nhiều các chủ đề được cover trong các bài Reading này nhưng bạn không cần phải biết tất tần tất những chủ đề đó để có thể trả lời được câu hỏi. Tất cả các thông tin bạn cần đều nằm trong đoạn văn.

Bạn hãy trang bị cho mình kỹ năng skimming và scanning để đọc được các ý chính và nội dung của toàn đoạn văn. Sau khi bạn đọc xong, click vào nút “next” để mở ra câu hỏi đầu tiên trong cửa sổ bên cạnh đoạn văn. Có nhiều câu hỏi riêng cho các đoạn văn cụ thể, trong trường hợp này, các đoạn văn liên quan sẽ được đánh dấu mũi tên để bạn nhận ra dễ dàng hơn. Kể cả khi câu hỏi chỉ liên quan đến một đoạn văn, bạn cũng có thể xem lại cả bài nếu bạn muốn.

Hầu hết các câu hỏi trong bài đọc chỉ có một đáp án đúng duy nhất. Tuy nhiên, dạng câu hỏi bảng ( table questions) đưa ra 5 hoặc nhiều hơn đáp án và bạn phải chọn tất cả các câu trả lời đúng  và sắp xếp chúng vào trong bảng. Các câu hỏi khác có 2 hoặc 3 câu trả lời thường rất hiếm và chúng cũng được đánh dấu rõ ràng trong phần chỉ dẫn như “CHOOSE TWO ANSWERS ”

Cuối cùng, chú ý rằng có một số bài đọc sử dụng các từ vựng khó mà rất có thể bạn chưa bao giờ biết đến chúng. Những từ vựng này sẽ được gạch chân và khi bạn click vào chúng thì định nghĩa của từ sẽ hiện ra. Tất nhiên, là bạn sẽ không bao giờ được hỏi các câu về định nghĩa của các từ này trong câu hỏi. Các câu hỏi từ vựng TOEFL iBT trong bài Reading sẽ hỏi về các từ vựng Tiếng Anh tổng quát hoặc các từ vựng đã được giải thích trong bài.
Các bạn hãy luyện cho mình thật nhiều để trang bị cho mình nhiều từ vựng và các chủ đề đa dạng nhé
Chúc các bạn thi tốt.

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: Số 83 ,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa ,Cầu Giấy , Hà Nội