Thạc sĩ Nicole – Người truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các bạn nhỏ

Thạc sĩ Nicole, một trong số những giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục tại một số các trường và công ty danh tiếng ở Mỹ, đã chọn chọn học sinh Việt Nam để gắn bó trong sự nghiệp trồng người của mình. 

Là một trong số những giảng viên nhiều kinh nghiệm tại Oxford English UK Vietnam, cô Nicole  luôn được các bạn nhỏ yêu mến bởi phương pháp dạy sáng tạo, linh hoạt, cũng như kinh nghiệm và trình độ. Cô từng chia sẻ, khác với những giáo viên khác, bởi vì tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Sức khoẻ  và Cử nhân khoa học nghành Môi trường và con người - trường  Đai Học Alabama tại Mỹ. Vốn không được đào tạo theo nghiệp sư phạm, nên cách dạy của cô giống như chia sẻ cách học, hơn là đi “dạy”, cô chỉ luôn coi mình là người đi trước để truyền cảm hứng và giúp đỡ các nhỏ cảm thấy Tiếng Anh thật thú vị.
Cô Nicole tâm sự một trong những lý do khiến cô quyết định chuyển đổi sang nghề giáo dục và theo học chứng chỉ TESOL (Teaching English to Speaker of Other Languages) bởi vì cô luôn cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình khi nhìn thấy sự tiến bộ của các bé trong môn Tiếng Anh.
* TESOL chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Ngoài ra, chứng chỉ TESOL còn được sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới.

                         cô giáo
                 Cô Nicole và các bạn nhỏ trong một lớp học giao tiếp tại Trung Tâm Anh Ngữ Oxford UK Vietnam

Học sinh Việt Nam rất thông minh, sáng tạo và chăm chỉ

Suốt thời gian giảng dạy tại Trung tâm Anh Ngữ Oxford English UK Vietnam, cô giáo Nicole đã có rất nhiều kỷ niệm và ấn tượng cùng học sinh của mình. Ấn tượng đầu tiên của cô về học sinh Việt Nam, đặc biệt là các em bé độ tuổi từ 4 – 10 tuổi  vô cùng thông minh, sáng tạo và chăm chỉ. Những ngày đầu tiên của khóa học, các bé thường rất rụt rè trong việc đóng góp ý kiến và giao tiếp, trò chuyện cùng giáo viên. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm các em bé nhỏ tuổi cùng tính cách trẻ trung, hoà đồng và sự thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ, qua các trò chơi vui nhộn, cô Nicole đã khiến các bạn nhỏ trở nên mạnh dạn để đóng góp ý kiến và đặt nhiều câu hỏi hơn.
Khác với ở Việt Nam, các trường mầm non và cấp 1 tại Mỹ luôn chú trọng cho các bé học và phát triển thêm những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự tin và một số các kỹ năng xã hội khác. Áp dụng những phương pháp giảng dạy đó, mỗi lớp học của cô Nicole tại Oxford English UK Vietnam luôn được chú trọng vào những trò chơi và bài học để có thể tăng tính tương tác giữa các bạn nhỏ và cô giáo, tăng tính tư duy độc lập và tự tin trình bày ý kiến của mình. Cô Nicole tin rằng với bản tính là những đứa trẻ thông minh, sáng tạo và chăm chỉ, cùng kiến thức cơ bản, có thêm những kỹ năng này sẽ giúp các con tự tin hơn trong con đường sau này.

                                           cố giáo
                Cô Nicole và các bạn nhỏ trong một lớp học giao tiếp tại Trung Tâm Anh Ngữ Oxford UK Vietnam

Trải nghiệm của cô Nicole tại Việt nam

Khi còn giảng dạy tại một trường cấp 3 tại Thái Lan, cô đã được nghe bạn bè giới thiệu rất nhiều về đất nước Việt Nam xinh đẹp và con người thân thiện nơi đây. Cô Nicole còn chia sẻ một trong những lý do cô quyết định cống hiện cho sự nghiệp “ trồng người” tại Việt Nam đó là truyền thống tôn sư trọng đạo của học sinh Việt Nam. Hiện nay, ngoài giờ giảng dạy tại Oxford English UK Việt Nam, cô còn học thêm tiếng Việt. “ Việc học tiếng Việt sẽ giúp tôi hiểu hơn và đi sâu đất nước và văn hoá con người nơi đây để có thể giao tiếp và trao đổi được nhiều hơn với phụ huynh về tình hình học tập của con họ cũng như chia sẻ thêm về những kỹ năng, phương pháp để giúp phụ huynh học tiếng anh cũng các bé” – cô Nicole thân thiện chia sẻ,.
Có lẽ cũng chính bởi những lý do này mà cô Nicole đã dồn hết tâm huyết vào sự nghiệp dạy Tiếng Anh tại Việt Nam. Chúc cô luôn thành công trong sự nghiệp của mình!  
 
 
    Nicole Denea NiehusGiảng viên tiếng anh Giao tiếp trẻ em tại Oxford English UK Vietnam
  1. Chứng chỉ quốc tế giảng dạy Tiếng Anh (Tesol International Certification)
  2. Cử nhân khoa học nghành Môi trường và con người-  Trường  Đai Học Alabama, Mỹ.
  3. Thạc sĩ Khoa học Sức khoẻ tại Alabama Tuscaloosa, Mỹ
  4.  2 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường song ngữ Wichai Wittaya, Thái Lan
  5. 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường cấp 2, 3 của Grove tại Mỹ
  6. 3 năm kinh nghiệm Quản lý tại công ty Grifols tại Mỹ