Các trường đại học tại Úc có học phí rẻ nhưng chất lượng cao

Học phí luôn là nỗi lo lớn nhất của các bạn có ước muốn đi du học. Dưới đây là một số trường đại học có học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo thì luôn nằm trong top chất lượng nhất, giúp các em có thêm sự lựa chọn khi chuẩn bị hành trang du học.


1/ Học viện Holmes:

Học viện Holmes là trường tư thục lớn nhất nhì tại Úc với 5 cơ sở tại Sydney, Cairns, Gold Coast và Brisbane và 1 trường chuyên đào tạo Anh Ngữ tại Anh. Học viện nổi tiếng với các chương trình đào tạo tiếng Anh, Phổ thông, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ cho các chuyên ngành như Thương mại quốc tế, Kế toán, Marketing, Du lịch lữ hành, Quản lý nhà hàng – khách sạn, Nấu ăn, Công nghệ thông tin, Thương mại, Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA).

Học phí tham khảo:

- Cử nhân: ~ 16.000 AUD / năm

- Thạc sỹ: ~ 17.000 – 19.500 AUD / năm

2/ Đại học James Cook Brisbane (JCU):

James Cook Brisbane nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng đánh giá các trường Đại học của Shanghai Jiao Tong) và xếp hạng năm sao về chất lượng đào tạo do tạp chí uy tín The Good Universities Guide 2010 bình chọn.

Học phí tham khảo:

- Cao đẳng kinh doanh (1 năm) tại Sarina Russo: $14,000 / năm

- Chương trình dự bị Thạc sỹ (4 tháng): $11.000 / năm

- Đại học (3 năm): $21.000 / năm

- Thạc sỹ (1,5 năm): $22.000 / năm

3/ Học viện kinh doanh và công nghệ Kent:

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent được thành lập vào tháng 10/1989, tọa lạc ở Sydney. Kent là cơ sở đào tạo được sự công nhận bởi Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Úc, chương trình được đánh giá & kiểm định theo hệ thống quản lý chất lượng đào tạo (AQTF) của Chính phủ Úc.

Học phí tham khảo:

- Học phí chương trình Cao đẳng: ~ 5.000 AUD / khóa

- Học phí chương trình Cử nhân: ~ 35.000 AUD / khóa

4/ Đại học Victoria:

Đại học Victoria (VU) là một trường Đại học năng động, đa văn hóa nằm tại Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria, Úc. Đại học Victoria là một trong năm trường duy nhất ở Úc đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học. Đại học Victoria nằm tại Melbourne, nơi được bầu chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.
 
Học phí tham khảo:

- Đại học: ~ 14.000 AUD – 18.000 AUD / năm

- Sau Đại học: ~ 18.000 AUD – 20.000 AUD / năm

5/ Đại học Ballarat:

Trường Đại Học Ballarat đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy của Good Universities Guide. Trường Đại học Ballarat và công ty IBM có hợp tác chặt chẽ về đào tạo công nghệ thông tin và sinh viên sẽ được hỗ trợ việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

Học phí tham khảo:

- Đại học: ~ 14.000 AUD – 16.000 AUD / năm

- Thạc sỹ: ~ 16.000 AUD – 20.000 AUD / năm

6/ Trường TAFE New South Wales:

Trường TAFE NSW là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của Chính phủ Úc.
Điểm nổi bật của TAFE là các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương trình liên thông lên Đại học với hai văn bằng.

Học phí tham khảo:

- Cao đẳng: ~ $13.000 / năm
- Trên Cao đẳng: ~ $15.000 / năm

7/ Đại học Charles Sturt (CSU):

Đạu học Charles Sturt là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Trường có cả học bổng giảm 20% học phí năm đầu cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

Học phí tham khảo:

- Đại học: ~ 42.000 AUD – 47.000 AUD / 3 năm

- Thạc sỹ: ~ 26.000 AUD – 35.000 AUD / 2 năm

8/ Những trường về Quản trị du lịch khách sạn:

Hệ thống các trường cao đẳng, đại học có học phí rẻ chuyên đào tạo về du lịch khách sạn:

- Le Cordon Bleu

- Trường Blue Mountains International Hotel Management School

- Trường William Blue College

- Trường International College of Hotel Management (ICHM),…
 
Mặc dù có học phí tương đối rẻ hơn những trường đại học tư thục khác tại Úc nhưng chất lượng tuyển sinh và đào tạo tại các trường này đều rất uy tín, chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất cao.