Du học Úc: Đại học Griffith

Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc, đại học Griffith được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Úc và là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.


Thành lập năm 1971, đến năm 1975 bắt đầu đón những sinh viên đầu tiên. Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc. Đại học Griffith được coi là trường đại học sáng tạo nhất của Úc trong việc tổ chức, và là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 
Trường có môi trường học tập năng động, đa văn hoá với hơn 40.000 sinh viên đến từ 124 nước khác nhau trên thế giới. Là trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên. Đến với Griffith, sinh viên có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt. Griffith luôn cố gắng để đem đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh hợp lý.
 
Đại học Griffith nằm tại bang Queensland (bờ biển phía đông Úc), và có 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank.
 
Cơ sở tại Gold Coast: Y tế là một thế mạnh của trường đại học Griffith. Cơ sở của Griffith tại Gold Coast tự hào được nhà nước tài trợ, bao gồm $36.000.000 tại trung tâm y khoa và sức khỏe răng miệng. Griffith tiếp giáp với bệnh viện Gold Coast ở Southport.
 
Cơ sở Logan: tập trung vào sức khỏe cộng đồng và giáo dục. Ở đây có hơn 2.500 sinh viên, cơ sở này đặt tại khu vực phát triển nhanh nhất của Úc, giữa Brisbane và Gold Coast.
 
Cơ sở Mt Gravatt: Nổi tiếng trong giáo dục và khoa học hành vi. Ở cơ sở này có khoảng 4.700 sinh viên và tiếp giáp với cơ sở Nathan với cái nhìn toàn cảnh Brisbane, ở đây rất hiện đại và có thể đi bộ đến South East Busway.
 
Cơ sở Nathan: có trinh độ chuyên môn đẳng cấp trong lĩnh vực môi trường, kinh doanh, nghiên cứu Châu Á và đang phát triển khoa học về sinh học. Với hơn 12.000 sinh viên, ở đây bạn sẽ cảm thấy luôn luôn yên bình, là khu vực có rất nhiều cây cối tự nhiên bên lề của khu rừng Toohey. Nathan cách trung tâm Brisbane khoảng 10 phút đi xe.
 
Cơ sở South Bank: ở đây có cao đẳng nghệ thuật Queensland, trường điện ảnh Griffith và nhạc viện Queensland. Nổi tiếng trong đào tạo sau đại học và quản lý giáo dục.
 
Griffith là trường Úc đầu tiên ký với Liên hiệp quốc các nguyên tắc về trách nhiệm quản lí giáo dục, cũng là trường đại học của Úc đầu tiên cung cấp các bằng cấp về khoa học môi trường.
 
Chương trình học và các khóa học
 
-    Nghệ thuật, ngôn ngữ và tội phạm học

-    Doanh nghiệp và thương mại (quản trị kinh doanh, Marketing, tài chính ngân hàng…)

-    Giáo dục đại cương

-    Công trình và công nghệ thông tin (IT)

-    Môi trường và công nghệ sinh học

-    Y khoa

-    Luật học

-    Âm nhạc

-    Khoa học đại cương

-    Nghệ thuật sáng tạo và thị giác
 
Thời gian học tập:

-    Học kì I bắt đầu vào tháng 2

-    Học kì II bắt đầu vào tháng 7

Yêu cầu đầu vào

-    Tiếng Anh tối thiểu cho chương trình đại học là IELTS 6.0 (không môn nào dưới 5.5)

-    TOEFL tối thiểu 550

-    Sau khi hoàn thành khóa học cấp 3 tại Úc hoặc hoàn thành chương tình dự bị đại học hoặc hoàn thành một năm học tập tại một trường cao đẳng hoặc trường đại học ở Việt Nam

-    Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam, có điểm trung bình là 8/10 (trong đó 4 môn chính không dưới 8).

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình cao đẳng liên thông của học viện QIBT: có ba kì nhập học hàng năm, tập trung đào tạo các chuyên ngành thương mại, IT, công nghệ sinh học và luật hình sự (www.qibt.qld.edu.au). Theo học các chương trinh của QIBT, sinh viên quốc tế sẽ có được sự chuẩn bị tốt và sẽ thuận lợi hơn khi vào các năm đại học tiếp theo.

Điều kiện học tập và sinh sống:

Nơi ở: có nhiều hình thức lựa chọn

-    Ở với gia đình địa phương: 100-270 AUD/tuần

-    Nhà trọ và nhà khách: 80 – 135 AUD/ tuần

-    Thuê chung nhà: 50 -160 AUD/tuần

-    Thuê nhà ở: 70 – 350 AUD/tuần

-    Ở nội trú: 8.000 AUD – 11.000 AUD/năm

-    Đi lại: bus, xe đạp, taxi, thuê xe riêng, xe lửa (giữa các campus)
 
Tổng chi phí sinh hoạt: 800~1000 AUD/ tháng 
 
Ngoài ra, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ tại Bờ Biển Vàng (theo quy định của Chính Phủ Úc, SV Quốc Tế được làm 20h/tuần). Sinh viên được hưởng các dịch vụ tiện ích như Phòng Thư Viện với hàng trăm ngàn đầu sách, các CLB thể thao, các dịch vụ tiện ích y tế và công cộng khác, …