Cách học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy, nói thành thạo như người bản ngữ

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã và đang là một hành trang không thể thiếu của bất kỳ ai muốn phát triển sự nghiệp và vươn tầm ra thế giới. Nhưng việc học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn đang là một vấn đề nan giải, rất nhiều người đang loay hoay tìm cách nào để có thể học tiếng Anh tốt, giao tiếp thành thạo để tự tin trong công việc và cuộc sống
Sau đây, mình xin mạo muội chia sẻ với mọi người cách học tiếng Anh để giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ:

1.Đừng bao giờ ôm quyển từ điển để học từng từ riêng lẻ:

Tiếng Anh có hơn 150.000 từ, nhưng không ai có thể học và biết được tất cả. Theo nghiên cứu thì ngay như người bản ngữ học hết trình độ đại học cũng chỉ biết khoảng 30.000 từ. Còn những người nước ngoài học tiếng Anh thì tầm 3.000 từ. Tuy nhiên, để sử dụng được thành thạo số từ đó không phải là chuyện đơn giản. Vậy làm sao có thể nhớ được, đừng bao giờ học các từ đơn lẻ, đối với một từ mới, hãy viết ra các cụm từ đi kèm với nó, đặt trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày hoặc văn viết, khi bạn ôn lại, hãy ôn lại cả cụm từ.

tiếng anh giao tiếp

 

Việc học cả cụm từ còn giúp kỹ năng nói và ngữ pháp của bạn cải thiện rất nhiều do có phản xạ trong đầu về cách sử dụng từ đó.

2. Không quá chú trọng vào ngữ pháp

Hãy nhớ để nói được tiếng Anh trôi chảy, hãy học tập như một đứa trẻ, đừng suy nghĩ. Khi chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp, chúng ta sẽ suy nghĩ rất lâu mới có thể ra được một câu hoàn chỉnh, mà chưa chắc đã đúng.

3.Hãy lắng nghe

Phải thường xuyện luyện kỹ năng nghe thì mới hiểu được tiếng Anh- đây là chìa khóa để học nói hiệu quả. Bạn nghe và bắt chước những gì nghe được, đừng quá quan tâm tới việc đọc. Bên cạnh đó thì cũng nên tìm các nguồn tiếng Anh để mình vừa có thể nghe, vừa trả lời câu hỏi để tập phản xạ. Người ta nói học “nghe, nói” chứ không ai bảo “đọc, nói” cả.

4.Học trong thời gian dài, gắn liền với thực tế và không bao giờ sợ mắc lỗi

Không thể vội vàng trong chuyện học được, đặc biệt là học ngoại ngữ. Bạn phải xác định học tiếng Anh cũng thế, phải thường xuyên luyện tập trong thời gian dài, ít nhất là 3-6 tháng thì mới có thể giao tiếp thành thạo. Chúng ta không ở trong môi trường nói tiếng Anh nên chúng ta phải tự tập thói quen nói tiếng Anh cho mình bằng cách xem phim, đọc báo, tham gia các khóa học tiếng Anh, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh…vừa gắn liền với thực tế cuộc sống, vừa giúp mình thực hành tiếng Anh.

Việc tìm một người để học tiếng Anh cùng là một việc rất hữu ích. Hãy tìm người giỏi hơn mình để họ có thể chỉ lỗi cho bạn. Chúng ta không tự ti khi mắc lỗi mà phải học được từ đó không phạm phải nữa. Việc học ở các trung tâm tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ cũng là một trong những lựa chọn để tìm cho mình một phương pháp học cũng như người có thể giúp ta phát hiện và cải thiện các lỗi hay mắc phải.

Tiếng Anh là chìa khóa giúp bạn thành công. Hãy ngừng trì hoãn, đứng lên và bắt tay ngay vào việc học tiếng Anh là điều cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:
Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: số 83,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa, Cầu Giấy Hà Nội , Hà Nội 
Điện thoại: 04 3856 3886 / 7
Email: customerservice@oxford.edu.vn