Tips cho các bạn luyện thi TOEFL đạt điểm cao (Phần 1)

TOEFL là một trong những kỳ thi khó nhất mà bạn trải qua nên việc tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến kỳ thi là một điều không nên bỏ qua.

Sau đây Oxford English UK Vietnam xin đưa ra một số tips để giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL như sau:

1.Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu về cấu trúc của bài thi TOEFL

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) ở trình độ học thuật.

Cấu trúc của bài thi TOEFL bạn có thể xem tại đây.

2.Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi TOEFL

Bạn phải giành thời gian ít nhất 6 tháng tới 1 năm để chuẩn bị cho kỳ thi này, đặc biệt đối với các bạn chưa làm bài kiểm tra TOEFL bao giờ thì càng phải giành nhiều thời gian hơn để

-Khi ngồi trước máy tính làm bài kiểm tra, không có gì khiến bạn ngạc nhiên. Bạn nên biết tất cả các dạng câu hỏi bài đọc, câu hỏi bài nghe, các phần nói và viết trong bài thi TOEFL. Bạn phải biết chính xác bạn phải làm gì để trả lời đúng các câu hỏi.

-Bạn phải biết điểm mục tiêu mà bạn phải đạt được để nộp hồ sơ xin học bổng của các trường đại học mình mong muốn.

-Không thể tự mình chuẩn bị cho bài kiểm tra. Bạn cần học rất nhiều sáchmột giáo viên tốt để hướng dẫn cách bạn vượt qua các phần của bài thi TOEFL.

3. Hãy đọc và nghe tất cả những gì có thể để chuẩn bị cho bài thi TOEFL

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEFL, bạn phải có một lượng kiến thức rộng lớn, bao trùm tất cả các lĩnh vực của cuộc sống và còn ở mức độ học thuật. Vì vậy hãy bắt mình đọc và nghe tất cả những gì có thể.

một vài nguồn mà bạn có thể tham khảo để thêm các tài liệu luyện thi TOEFL như sau:

-Công cụ Lexile

- Mua sách qua các trang mạng hay ở hiệu sách

-Và một nguồn vô cùng phong phú đó là báo BBC, VOA, CNN, NPR, TED…

Tips cho các bạn luyện thi TOEFL đạt điểm cao phần 2

Để tham khảo
các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: Số 83 ,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa ,Cầu Giấy , Hà Nội