Kinh nghiệm đăng ký và đi thi SAT ở Việt Nam

SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa để đăng ký vào một số đại học tại Mỹ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Mỹ và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử)
luyen-thi-SAT-tai-Oxford
Hiện nay, số lượng học sinh muốn làm bài thi SAT và nộp đơn ứng tuyển vào trường đại học ở Mỹ là tương đối lớn. Vì vậy, để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc đăng ký thi SAT, Oxford English UK Vietnam xin đưa ra một vài thông tin sau đây:

1.Check lịch thi SAT trước khi đăng ký:

Bạn hãy vào trang sat.collegeboard.org để check lịch thi và lên kế hoạch cho mình nhé.

2.Phương thức đăng ký và địa điểm thi:

Có 2 cách là đăng ký qua mạng và qua đường bưu điện:

-          Đăng ký qua mạng: Vào trang collegeboard.org lập tài khoản, đăng ký và hoàn tất bằng việc thanh toán qua thẻ tín dụng

-          Đăng ký qua bưu điện: Nên nghiên cứu kỹ quyển SAT bulletin. Bạn phải là người thuộc 1 trong các trường hợp sau thì mới nên đăng ký qua đường bưu điện:

• Thanh toán bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền, trả cho " The College Board "
  • Nếu thí sinh trẻ hơn 13 tuổi.
  • Nếu thí sinh muốn yêu cầu Collegeboard mở trung tâm thi ở thành phố hoặc vùng nơi bạn ở.

Các bước đăng ký qua đường bưu điện:

• Tải về hướng dẫn đăng ký thi SAT từ  collegeboard.org.
  • Điền vào mẫu đăng ký thi trong tài liệu hướng dẫn.
  • Cẩn thận điền mã số College Board cho chuyên ngành đại học, trường đại học, chương trình học bổng, quốc gia, trung tâm thi hoặc trường trung học bằng cách tham khảo danh sách mã số tại văn phòng nhân viên tư vấn của bạn hoặc tham khảo công cụ tìm kiếm mã số Code Search tại trang web sat.collegeboard.org
  • Gửi đơn đăng ký và hối phiếu ít nhất 1 tháng trước khi hết hạn đăng ký.

Các địa điểm tổ chức thi SAT tại Việt Nam:

-          VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh

75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội

-          Khách sạn Hà Nội Daewoo

360 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội - Việt Nam

-          Viện Giáo dục Quốc tế (IIE Vietnam)

• Tầng 3, khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (Mã số Trung tâm: 65377)
  • Tầng 3, Trung tâm Việt Nhật, Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội (Mã số Trung tâm 65370)

-          VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh

Số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh

-          VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

3. Đổi ngày thi/ Trung tâm thi:

Thí sinh chỉ có thể đổi ngày hoặc trung tâm thi trước ngày thứ 4 trong vòng 2,5 tuần trước ngày thi và phải mất một khoản lệ phí. Nếu đổi môn thi subject thì không cần phải báo trước (trừ thi Nghe).

4. Các khoản lệ phí:

SAT I (Reasoning):   $78

SAT II (Subjects): $51 (phí cơ bản) + $11 cho mỗi môn. $51 (phí cơ bản) + $22 cho môn thi Nghe

Ngoài ra, phí đổi ngày thi/trung tâm thi là 20,5 USD; phí yêu cầu gửi thêm bảng điểm là 9,5 USD/ trường.

5.Khi đi thi:

-          Tốt nhất là hãy đến địa điểm thi sớm ít nhất 30’ trước giờ thi. Hãy mang thật nhiều bút chì và kiểm tra lại pin máy tính trước khi đi thi.

-          Nắm rõ hướng dẫn của từng phần bài thi để có thời gian làm bài nhiều hơn. Hãy chọn làm những câu dễ trước. Tránh cẩu thả, điền kết quả vào tờ điền thật cẩn thận, tránh bị nhầm lẫn. Ví dụ bạn bỏ qua câu 23 nhưng lại điền kết quả câu 24 vào câu 23 thì sẽ có một chuỗi các câu sai sau đó. Đến khi phát hiện được thì quá muộn.

-          Quyển đề của đề thi có thể làm nháp. Bạn hãy sử dụng thoải mái vì sau đó chúng cũng bị vứt đi và tái chế.

-          Nhớ mang đồ ăn  đi cùng vì thời gian thi kéo dài, bạn có một vài phút nghỉ giữa các phần để nạp năng lượng.

-          Hãy thoải mái tinh thần để có thể đạt kết quả tốt nhất.

6.Nhận kết quả thi:

Sau khoảng 6 tuần, ETS sẽ gửi điểm tới các trường mà thí sinh yêu cầu và gửi về cho thí sinh.Thí sinh cũng có thể xem điểm trên internet sau 2-4 tuần kể từ ngày thi hoặc hỏi điểm sớm qua điện thoại với lệ phí 12 USD

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn - Trung tâm Oxford English UK Vietnam
Địa chỉ: số 83,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa, Cầu Giấy Hà Nội , Hà Nội